Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền

Bởi Thiện BTV
41 lượt xem
Rate this post

“Chợ Tết 0 đồng” ở Đà Nẵng

Hội chợ gồm 40 gian hàng, trong đó có các gian hàng cung cấp sản phẩm thiết yếu dành cho 4.900 hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai trên 28 xã, phường tại 7 quận, huyện trên toàn TP Đà Nẵng.

Mỗi hộ dân sẽ được tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng để lựa chọn các mặt hàng lương thực, thực phẩm, dụng cụ gia đình theo nhu cầu.

Bên cạnh đó là các gian hàng đón Tết phục vụ miễn phí cho người hưởng lợi tham gia chương trình như: Chụp ảnh Tết, cắt tóc, gian hàng trao tặng các vật phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…

Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Gần 1.200 hộ dân bị thiệt hại do thiên tai năm 2022 được hỗ trợ tại chương trình.
Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Người dân nô nức đi “Chợ Tết 0 đồng”.

Phát biểu khai mạc tại “Hội chợ Tết nhân ái”, Thượng tướng Trần Quang Phương – Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là một trong những chủ trương lớn được Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Với truyền thống tương thân, tương ái, mỗi dịp Tết đến Xuân về, trên mọi miền của Tổ quốc lại diễn ra sôi nổi các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…để mọi người mọi nhà đều được đón Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đà Nẵng cần tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện để các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động trên địa bàn thành phố vui Xuân đón Tết an toàn, ấm áp, lành mạnh, tiết kiệm.

Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Các hội viên Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ người dân chọn sản phẩm.
Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Hội chợ có 40 gian hàng nhu yếu phẩm.

Đặc biệt, để phong trào Tết nhân ái thực sự có ý nghĩa, lan tỏa các giá trị nhân đạo, thu hút mọi người dân tham gia, Phó Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng hành với Hội chữ thập đỏ và Hội phụ nữ tiếp tục đồng hành chung sức trợ giúp cho người nghèo, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết, góp phần làm đẹp thêm truyền thống nhân văn của dân tộc.

Có mặt từ sáng sớm để xếp hàng nhận phiếu sắm Tết miễn phí, bà Lê Thanh Xuân (75 tuổi, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) được phát phiếu trị giá 1 triệu đồng.

Bà Xuân trải lòng, gia đình thuộc hộ nghèo, nhà cấp 4, mùa mưa bão vừa qua nước lên cao, làm nhà ngập cả mét. Gia đình được lực lượng chức năng vận động di dời đến nơi tạm trú để đảm bảo an toàn tính mạng.

Những ngày xuân cận kề, mới sửa sang lại chút nhà cửa, nhưng vẫn còn rất lo lắng vì chưa sắm Tết được gì thì bà nhận được thông báo hỗ trợ từ các cấp chính quyền.

“Tôi làm gì có tiền mùa mua sắm, đặc biệt khi giá cả các mặt hàng ngày càng tăng. Nên hôm nay nhận được tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng với giá cả rẻ hơn so với thị trường tôi hạnh phúc lắm. Mua đầy 2 giỏ, tôi ra thanh toán, các cô nhân viên thu ngân bảo chưa sắm hết, hướng dẫn tôi mua thêm hàng, tôi lại vào trong sắm tiếp, đúng là một cái Tết ấm so với kỳ vọng của gia đình tôi”, bà Xuân xúc động.

Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
“Siêu thị lưu động” này sẽ giúp cho 4.900 hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại TP Đà Nẵng có cái Tết ấm no hơn.

Cũng thuộc hộ nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm qua, ông Nguyễn Văn Kỳ (62 tuổi, trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) không giấu được xúc động vì đây là lần đầu tiên ông được đi “siêu thị” để sắm Tết. Ngoài gạo, dầu, nước mắm… để phục vụ nhu cầu sống hằng ngày, hôm nay ông Kỳ mua thêm ít bánh mứt. Những món quá này hết sức quý giá đối với hộ nghèo trong dịp xuân đến Tết về.

“Tôi mừng và cảm ơn chính quyền, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho người dân có một cái Tết bớt khó khăn”, ông Kỳ bày tỏ.

Ấm áp chương trình “Tết sum vầy – Xuân gắn kết” ở Quảng Ngãi

Cũng trong chiều 10/1, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết 2023” và Phiên chợ Tết – Kết nối yêu thương.

Dự chương trình có Đại tướng Phan Văn Giang – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng; Phó Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân; Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh; Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh…

Dịp này, lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành tặng 600 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, lao động ở Quảng Ngãi, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đồng thời, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi cũng trao hỗ trợ kinh phí 1,8 tỷ đồng để tiếp sức cho 45 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng mái ấm công đoàn.

Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi Tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết 2023” và Phiên chợ Tết – Kết nối yêu thương.

Ngoài ra, tại chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết năm 2023” có 17 đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ trên 440 triệu đồng, cùng Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi tỉnh chăm lo, cải thiện đời sống người lao động.

Đặc biệt, tiếp tục đổi mới phương thức chăm lo, tạo phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, trong chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết” năm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi còn tổ chức “Phiên chợ Tết 2023”. 17 đơn vị, doanh nghiệp trên tiếp tục “chung tay” giảm giá 10 – 30% các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người lao động.

Ấm lòng chợ Tết nhân ái, mua cả xe hàng không mất tiền
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao quà tại chương trình “Tết Sum vầy – Xuân gắn kết”.

“Phiên chợ Tết 2023” diễn ra trong 2 ngày, ngày 10 và ngày 11/1 (nhằm ngày 19, 20 tháng Chạp). Trong sự kiện này, Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ngãi thành lập 3 gian hàng “0 đồng”, cung cấp 1.072 bộ sản phẩm hàng gia dụng, nhu yếu phẩm phục vụ Tết, mỗi suất trị giá trên 300 ngàn đồng, do các cấp công đoàn trong tỉnh gửi tặng.

Theo: https://baophapluat.vn/am-long-cho-tet-nhan-ai-mua-ca-xe-hang-khong-mat-tien-post464315.html

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan