Ăn 5 loại thực phẩm này, vừa mát gan lại bổ phổi, lọc cặn bẩn trong cơ thể

Bởi
Rate this post

Một số loại thực phẩm có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi và gan. Vì vậy, thường xuyên ăn những món sau đây là cách tốt nhất để bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả.

Súp lơ

Ăn 5 loại thực phẩm này, vừa mát gan lại bổ phổi, lọc cặn bẩn trong cơ thể - Quảng Cáo Giao Dịch

Đây là một trong những loại rau họ cải này chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids và phytochemical chống lại các yếu tố gây hại trong phổi vô cùng hiệu quả. Súp lơ có một hợp chất hoạt tính gọi là L-sulforaphane, giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp, bảo vệ cơ thể tốt hơn mỗi ngày.

Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh liên quan đến hệ hô hấp tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Táo

Uống một ly nước ép táo mỗi ngày sẽ ít bị thở khò khè. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ ăn táo hàng ngày trong thời gian mang thai, sau khi sinh đứa trẻ sẽ có khả năng đề kháng tốt hơn.

Điều này là do táo có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, vốn được biết đến để giảm viêm trong đường hô hấp.

Chuối

Chuối rất giàu kali (~47mg), mà đây lại là một thành phần vô cùng thiết yếu trong thực đơn dinh dưỡng khỏe mạnh. Chuối cũng hỗ trợ rất tốt cho việc tiêu hóa, thúc đẩy việc giải phóng các kim loại và độc tố ra khỏi cơ thể, giúp đỡ gan hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Các loại rau tươi

Rau sống hoặc rau tươi có thể không phải là sở trường của nhiều người, nên nước ép hoa quả mới được ra đời để thay thế. Nhưng nếu có thể thì bạn nên thử ăn hoặc ép rau sống (củ cải đường cà rốt, súp lơ, dưa leo…) vì chúng rất tốt cho sức khỏe của gan.

Hãy bổ sung những thực phẩm này thường xuyên để bảo vệ hệ hô hấp của chính bạn!

Theo: doanhnghiepvn.vn

Đầu tư bất động sản 1/500 như thế nào để có lợi nhuận cao?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666