Cô gái lĩnh 9 năm tù vì ép Tổng giám đốc công ty bất động sản đưa 13 tỷ đồng ‘phí chia tay’

Bởi
Rate this post

Níu kéo tình cảm không thành, cô gái trẻ Đoàn Phương Anh đã dùng hình ảnh “nhạy cảm” ép người tình là Tổng Giám đốc một doanh nghiệp bất động sản phải đưa hơn 13 tỷ đồng bồi thường thể chất cho mình.

Sáng nay (8/9), TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm, đồng thời, tuyên phạt bị cáo Đoàn Phương Anh (SN 1988, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) mức án 9 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, Đoàn Phương Anh là cô gái có nhan sắc, có chồng và hai con. Cuối năm 2017, Phương Anh quen biết và có quan hệ tình cảm với anh P. N. A. (SN 1985, trú quận Hai Bà Trưng, là Tổng Giám đốc một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản).

Đầu năm 2018, anh A. ly hôn vợ, Phương Anh cũng ly hôn chồng và thuê căn nhà ở khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai) sống chung như vợ chồng với nhau. Trong thời gian này, giữa anh A. và Phương Anh cùng một số người đàn ông khác có nhiều lần quan hệ tình dục tập thể không lành mạnh.

Theo cơ quan truy tố, sau 3 năm chung sống, giữa Phương Anh và anh A. dần xảy ra mâu thuẫn. Khoảng tháng 2/2021, anh A. đề nghị chấm dứt quan hệ tình cảm thì Phương Anh bực tức, yêu cầu người tình phải bồi thường tổn thất về thể chất cho mình.

Cô gái lĩnh 9 năm tù vì ép Tổng giám đốc công ty bất động sản đưa 13 tỷ đồng 'phí chia tay' - Quảng Cáo Giao Dịch
Bị cáo Đoàn Phương Anh tại phiên tòa sơ thẩm.

Trước yêu cầu của Phương Anh, ngày 19/2/2021, anh A. lập biên bản thỏa thuận khi nào có đủ khả năng, sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ chung cư tại khu đô thị Times City giá trị khoảng 5 tỷ đồng, mở cửa hàng thời trang khoảng 1 tỷ đồng và lập một sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng.

Trong thời gian chưa thực hiện được, anh phải trả tiền thuê nhà 15 triệu đồng/tháng và chuyển tiền sinh hoạt, chữa bệnh cho Phương Anh, ngược lại, Phương Anh không được làm phiền anh A.

Một thời gian sau, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, Công ty anh A. gặp khó khăn, chưa có tiền thực hiện theo thỏa thuận nên vị Tổng giám đốc này chặn liên lạc với Phương Anh.

Trong khi đó, Đoàn Phương Anh tìm mọi cách liên lạc với tình cũ, gọi điện thoại cho đồng nghiệp của anh A. để nhờ chuyển lời hoặc trực tiếp đến công ty tìm nhưng không được.

Bực tức, Phương Anh đã dùng các thông tin, hình ảnh “nhạy cảm” gửi cho bạn bè, đối tác của anh A, nhằm mục đích uy hiếp, tạo áp lực buộc anh A. sợ phải đến gặp và thanh toán cho bị cáo số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Không chịu được “sức ép” từ tình nhân, ngày 22/10 đến 2/11/2021, anh A. đã 2 lần chuyển cho Phương Anh tổng cộng 650 triệu đồng. Ở lần thứ 2, khi Phương Anh đang nhận 400 triệu đồng từ nạn nhân tại một ngân hàng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng thì bị công an phát hiện, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Đến ngày 17/2/2022, Cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, tạm giam để điều tra đối với Đoàn Phương Anh về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hoàng An

Giới thiệu tổ hợp Khu Chợ – Công Viên – Khu Vui chơi – Cafe Miễn phí

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666