Dùng loạt sổ đỏ giả để thế chấp, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Bởi
Rate this post

TPO – Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ một đối tượng có hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Yên Dũng đã phát hiện trên địa bàn có đối tượng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Dũng đã làm rõ được đối tượng có hành vi sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền của người khác chi tiêu cho mục đích cá nhân là Nguyễn Thị Sa (SN 1975, trú tại tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền (Yên Dũng).

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Sa, Công an huyện Yên Dũng thu giữ được một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do Sa đặt làm giả trên mạng Facebook.

Dùng loạt sổ đỏ giả để thế chấp, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng - Quảng Cáo Giao Dịch
Đối tượng Nguyễn Thị Sa tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, Sa khai nhận, do bản thân vay nợ của nhiều người và mất khả năng thanh toán. Bởi vậy, Sa đã lên mạng xã hội tìm kiếm và đặt làm giả 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất với giá 8 triệu đồng một giấy.

Khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Nguyễn Thị Sa đã sử dụng 6 giấy chứng nhận mang đi thế chấp cho 4 người để vay tổng số tiền là 3 tỷ 260 triệu đồng. Sa đã sử dụng số tiền này chi tiêu cá nhân và trả nợ, còn một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Nguyễn Thị Sa cất giữ tại nhà. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Yên Dũng tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Nguyễn Thắng

Giới thiệu tổ hợp Khu Chợ – Công Viên – Khu Vui chơi – Cafe Miễn phí

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666