Giá vàng 10/4: 57,5 triệu đồng/lượng, vàng có thể phá vỡ mốc cao nhất mọi thời đại

Bởi Thiện BTV

Rate this post

 Tuần qua, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng trên 2.000 USD/ounce. Mặc dù vẫn có đà tăng giá trên thị trường, nhưng ngày càng có nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường vàng có thể củng cố trước khi vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại.

Vào lúc 5 giờ 20 phút sáng hôm nay 10/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.001 USD/ounce, quy đổi tương đương 57,581 triệu đồng/lượng.

Các nhà phân tích nhận thấy giao dịch vàng hai chiều ngày càng tăng, cuộc khảo sát về vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ vẫn cực kỳ lạc quan về vàng và đang tìm kiếm giá để tiếp tục kiểm tra mức kháng cự ngay dưới 2.050 USD/ounce.

Bất chấp triển vọng thận trọng trong ngắn hạn của các nhà phân tích Phố Wall, nhiều người cho rằng vàng vẫn là một lựa chọn mua vững chắc khi sự biến động tiếp tục thống trị thị trường tài chính.

Sean Lusk, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết: “Về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ hơi quá mua ở mức hiện tại. Nhưng có những lý do chắc chắn khiến chúng ta giao dịch ở các mức này. Chúng ta đang chứng kiến sự đa dạng hóa đáng kể sang kim loại quý do những bất ổn lớn trên thế giới”.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho rằng vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu giảm và đồng đô la Mỹ yếu hơn. Ông nói thêm rằng nỗi lo suy thoái gia tăng và kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Mặt khác, Erlam nói rằng dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến hoặc con số lạm phát nóng vào tuần này có thể làm hỏng đà tăng của vàng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng dữ liệu phải cao hơn nhiều so với dự kiến.

Erlam nói: “Bất kỳ dữ liệu đáng thất vọng nào hoặc thậm chí là những con số phù hợp với kỳ vọng và chúng ta sẽ thấy vàng tăng lên mức cao kỷ lục”.

Tuần này, 22 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong số những người tham gia, 10 nhà phân tích, tương đương 50%, lạc quan về giá vàng trong thời gian tới. Đồng thời, kỳ vọng giảm giá và trung lập đã thu được 5 phiếu bầu, tương đương 25%.

Trong khi đó, 647 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 430 người được hỏi, tương đương 66%, cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần này. 121 người khác, tương đương 19%, cho rằng giá vàng sẽ thấp hơn trong tuần này, trong khi 96 người còn lại, tương đương 15%, trung lập với giá vàng trong tuần này.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức 2.025,80 USD/ounce.

Cùng với mức tăng hàng tuần của vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý kết thúc tháng 3 đã tăng 7%. Trong khi duy trì triển vọng tăng giá, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng vàng cần nghỉ ngơi. Michael Moor, người sáng lập MoorAnalytics.com, cho biết giá vàng chắc chắn đạt 20.052,80 USD/ounce.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:20 hôm nay 10/4 (giờ Việt Nam) – Nguồn Kitco

Adam Button, giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết ông trung lập với vàng trong ngắn hạn nhưng sẵn sàng chờ đợi mức cao hơn.

“2070 USD/ounce là một mức rất lớn, nếu mức này bị phá vỡ, thì bầu trời là giới hạn. Nếu không, chúng ta sẽ phải chờ đợi”, ông nói.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết mặc dù ông dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần này, nhưng ông cho rằng bất kỳ sự điều chỉnh nào cũng sẽ ngắn và nông.

Adrian Day nhận định: “Mặc dù thị trường dường như muốn đi lên, nhưng vàng đã quá hạn để giảm giá. Nhu cầu vàng ngày càng tăng giữa các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ sẽ hạn chế bất kỳ nhược điểm nào”.

Nguồn: https://dttc.sggp.org.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666