Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng thế giới giảm nhẹ do lo ngại khả năng lây lan cuộc khủng hoảng ngân hàng đã dịu xuống

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Chuyên gia nhận định, trong ngắn hạn, giá vàng có thể tụt về 1.933 USD/ounce nhưng triển vọng tăng giá vẫn tốt vì lãi suất Fed đang tiến gần tới mức cực đại

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ khi những lo ngại về khả năng lây lan của cuộc khủng hoảng ngân hàng đã dịu xuống; trong nước giá vàng SJC ổn định, hiện đang bán ra ở mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay giảm 10,7 USD xuống còn 1.963,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.965 USD/ounce, giảm 10,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng quay đầu giảm nhẹ khi những lo ngại về khả năng lây lan của cuộc khủng hoảng ngân hàng đã dịu xuống. Các chuyên gia của Đại học Macquarie dự đoán, Fed sẽ ưu tiên đưa lạm phát về mức mục tiêu, với một đợt nâng lãi suất nữa và sau đó không giảm lãi suất trong giai đoạn kinh tế giảm tốc. Điều này sẽ khiến giá vàng giảm theo chu kỳ đến hết nửa cuối năm 2023.

Lãi suất tăng sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng. Hiện thị trường đang dự đoán xác suất Fed tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng 5 tới là 44,5%.

Các nhà phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết, mặc dù vàng đã đạt được một số mức tăng vững chắc trong vài tuần qua, nhưng xu hướng này sẽ phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ của Fed. Để vàng giữ được những mức cao này, cần phải có dấu hiệu cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất ngay cả khi lạm phát vẫn còn cách xa mức mục tiêu 2%.

Chiến lược gia trưởng Ole Hansen của Saxo Bank nhận thấy, trong ngắn hạn, giá vàng có thể tụt về 1.933 USD/ounce nhưng triển vọng tăng giá của vàng vẫn tốt vì lãi suất Fed đang tiến gần tới mức cực đại và nền kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào suy thoái sau vài tháng nữa.

Còn theo ông Eric Strand, GĐ của AuAg ESG Gold Mining UCITS ETC (ESGO), ông chỉ nhìn thấy những cơn gió ngược cho thị trường vàng khi cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu và nguy cơ suy thoái buộc Fed phải từ bỏ đà tăng lãi suất. Ông Eric Strand lưu ý, khoảng cách thu hẹp trong chính sách tiền tệ giữa Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ tích cực đối với vàng. Mặc dù Fed được cho là sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt nhưng ECB mới chỉ bắt đầu.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay đang được niêm yết cụ thể như sau:

Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,15 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và 67,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,50 – 67,14 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,92 – 55,87 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 54,55 – 55,65 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666