Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Bất ngờ tăng vọt

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Giá xăng dầu thế giới

Đầu ngày 24/2, trên Oilprice, giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,8 USD, tương đương tăng 2,43%, lên 75,75 USD/thùng; dầu Brent tăng 1,7 USD, tương đương tăng %, lên 82,37 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 24/2: Bất ngờ tăng vọt

Theo giới phân tích, các nhà giao dịch đang đánh giá triển vọng phục hồi nhu cầu của Trung Quốc, trong khi mức tiêu thụ tại Mỹ và các nền kinh tế tiên tiến khác thấp. Những phiên giao dịch trước đó, giá cả hai loại dầu trên đều giảm hơn 1 USD, trước khả năng lãi suất tiếp tục tăng mạnh hơn.

Ảnh quảng cáo

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy đa số các quan chức Fed nhất trí rằng nguy cơ lạm phát cao vẫn là yếu tố quyết định trong việc hoạch định chính sách tiền tệ và lãi suất cần tiếp tục tăng cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Trong khi đó, yếu tố hỗ trợ giá dầu là việc Nga có kế hoạch cắt giảm xuất khẩu dầu từ các cảng phía Tây trong tháng Ba đến 25% so với tháng Hai, vượt mức cắt giảm sản lượng 500.000 thùng/ngày đã thông báo trước đó.

Giá xăng dầu trong nước

Trong nước, từ 15h ngày 21/2, liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó, giá xăng E5 RON92 giảm 327 đồng/lít, bán ra không cao hơn 22.542 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 324 đồng/lítm bán ra không cao hơn 23.443 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu diesel giảm 756 đồng/lít, bán ra không cao hơn 20.806 đồng/lít.

Dầu hỏa giảm 748 đồng/lít, bán ra không cao hơn 20.846 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu mazut tăng 615 đồng/lít, bán ra không cao hơn 14.251 đồng/kg.

Kỳ này, nhà điều hành trích lập quỹ bình ổn với mặt hàng dầu diesel ở mức 600 đồng/lít (như kỳ trước), dầu hỏa ở mức 200 đồng/lít (như kỳ trước), các mặt hàng khác không trích lập. Đồng thời không chi quỹ đối với tất cả các mặt hàng xăng dầu (như kỳ trước).

Thị trường xăng dầu thế giới kỳ điều hành lần này chịu ảnh hưởng của các yếu tố như thị trường ghi nhận thông tin nguồn cung dầu đang được cải thiện; tác động của lệnh cấm của Liên minh châu Âu đối với các sản phẩm dầu tinh chế của Nga; triển vọng kinh tế toàn cầu không chắc chắn…Các yếu tố này tác động làm giá xăng dầu có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng nhìn chung là giảm đối với mặt hàng dầu hỏa và dầu diesel, tăng đối với mặt hàng dầu mazut, các mặt hàng xăng biến động ít.

2 Bộ Công Thương – Tài chính giải trình về thị trường xăng dầu

Ngày 28/2, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội sẽ tổ chức phiên giải trình về tình hình thị trường xăng dầu, với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải và lãnh đạo Ủy ban Kinh tế sẽ chủ trì phiên giải trình này.

Đại diện Bộ Công Thương và Bộ Tài chính sẽ giải trình về tình hình thị trường xăng dầu và kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác quản lý Nhà nước về xăng dầu.

Trước đó, hàng trăm doanh nghiệp bán lẻ và thương nhân phân phối xăng dầu đồng loạt gửi kiến nghị lên Thủ tướng, Văn phòng Chính phủ, Quốc hội, Bộ Công Thương…về các quy định bất cập trong kinh doanh xăng dầu hiện nay và góp ý sửa đổi Nghị định 95, Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu.

Đại diện hơn 300 doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho biết lỗ hàng nghìn tỷ đồng trong năm 2022, còn doanh nghiệp đầu mối cũng than không có lãi để nâng chiết khấu.

Hòa Bình

Theo: https://baomoi.com/gia-xang-dau-hom-nay-24-2-bat-ngo-tang-vot/c/45121887.epi

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666