Hacker đột nhập facebook Đạo diễn Hoa Hạ để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng

Bởi
Rate this post

Ngày 7-9, VKSND TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nhâm Hoàng Khang (SN 1987, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Trong cáo trạng mới nhất này, VKSND TP HCM giữ nguyên quan điểm truy tố Nhâm Hoàng Khang tội danh trên.

Trước đó, VKSND TP HCM sau khi nghiên cứu hồ sơ đã hoàn tất cáo trạng (lần 1) truy tố Nhâm Hoàng Khang về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. TAND TP HCM đã ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vì cho rằng ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, Nhâm Hoàng Khang còn có dấu hiệu của loại tội phạm khác khi chiếm đoạt thông tin của hơn 29.000 khách hàng sàn tiền ảo T-Rex.

Cụ thể, bị can Nhâm Hoàng Khang có dấu hiệu của hành vi “Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác”.

Hacker đột nhập facebook Đạo diễn Hoa Hạ để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng - Quảng Cáo Giao Dịch

Cáo trạng VKSND TP HCM truy tố Nhâm Hoàng Khang

Hồ sơ thể hiện Nhâm Hoàng Khang xâm nhập vào trang T-Rex để chiếm quyền điều khiển của tài khoản “Anh Ba” rồi chuyển 29.672,36126 USDT (tiền ảo) về tài khoản của mình. Sau khi bị khóa tài khoản, bị can tiếp tục xâm nhập vào sàn này đánh cắp dữ liệu của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex.

Hành vi này của Nhâm Hoàng Khang có dấu hiệu của một tội phạm khác. Do đó, cần xác định bị can thực hiện bằng phương pháp nào, cách thức vượt qua cảnh báo, mã truy cập, tường lửa, sử dụng quyền quản trị hoặc các phương thức khác của bị can ra sao, có can thiệp vào chức năng hoạt động của phương tiện điện tử hay không…

Bên cạnh đó, cần làm rõ bị can đã lấy cắp dữ liệu của 29.000 khách hàng ra sao và có sử dụng trái phép hoặc thay đổi, làm giả, hủy hoại dữ liệu để xác định có dấu hiệu phạm tội hay không.

Đồng thời, Nhâm Hoàng Khang đã chiếm đoạt 29.672,36126 USDT, do vậy, cần xác định đây có phải hành vi truy cập bất hợp pháp vào tài khoản của người khác để chiếm đoạt tài sản?

Từ đó, TAND TP HCM đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án cho VKSND TP HCM để điều tra, làm rõ những nội dung trên.

Theo cáo trạng, do có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về công nghệ thông tin, Nhâm Hoàng Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên trang website sàn T-Rex của ông V.N.C.

Hacker đột nhập facebook Đạo diễn Hoa Hạ để cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng - Quảng Cáo Giao Dịch

Nhâm Hoàng Khang

Để chiếm đoạt tài sản của ông C., sau khi lấy được thông tin 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, Khang gọi điện cho nhân viên của ông C. dọa sẽ tấn công sàn T-Rex làm cho sàn này bị sập. Khang gửi mail cho khách hàng biết sàn T-Rex bị tấn công, uy hiếp tinh thần.

Do lo sợ nên từ ngày 11-11-2020 đến 1-2-2021 phía ông C. đã chuyển cho Khang gần 292 triệu đồng.

Theo VKSND TP HCM, hành vi của Khang đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác được bảo vệ và làm mất an toàn xã hội nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài ra, ông C. còn tố cáo vào ngày 1-11-2020, Nhâm Hoàng Khang còn sử dụng tài khoản để chiếm đoạt 8,2 triệu đồng trên sàn T-Rex rồi bán cho người khác.

Bên cạnh đó, tại cơ quan điều tra, Nhâm Hoàng Khang còn khai đã xâm nhập vào tài khoản facebook mang tên “Đạo diễn Hoa Hạ” của bà P.T.A.P. sau đó cung cấp thông tin cho bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty Đại Nam).

Nhâm Hoàng Khang cũng khai rằng đã lấy danh sách 85 tài khoản người đang dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang web của báo điện tử VOV.

Bà P. xác định không bị thiệt hại và không tố cáo Khang. Còn Báo điện tử VOV xác định danh sách 85 tài khoản Nhâm Hoàng Khang lấy được là danh sách tài khoản người đang dùng online và là người dùng bình thường, không liên quan đến trang VOV. Do đó, Công an TP HCM có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM xử phạt vi phạm hành chính Nhâm Hoàng Khang.

Quá trình thi hành lệnh bắt Nhâm Hoàng Khang tại TP Cần Thơ, công an còn thu giữ 0,01 gram ma túy tổng hợp do Khang tàng trữ để sử dụng. Do khối lượng chưa đủ khởi tố hình sự nên Công an TP Cần Thơ có văn bản đề nghị xử phạt vi phạm hành chính.

Được biết, năm 2016, Nhâm Hoàng Khang bị TAND quận 6 (TP HCM) xử phạt 3 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo: nld.com.vn

Giới thiệu tổ hợp Khu Chợ – Công Viên – Khu Vui chơi – Cafe Miễn phí

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666