Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo giảm lãi suất cho vay

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các chi nhánh của NHNN tại các tỉnh, thành phố thực hiện một số biện pháp để tiếp tục giảm lãi suất.

Theo thông báo của NHNN, các ngân hàng được yêu cầu tuân thủ chặt chẽ lãi suất tiền gửi và tạo cơ hội để giảm lãi suất cho vay. Đối với các ngân hàng, NHNN yêu cầu tuân thủ quy định về lãi suất tiền gửi và công khai lãi suất tiền gửi.

Đặc biệt, NHNN yêu cầu các ngân hàng cam kết thực hiện giảm lãi suất cho vay một cách nghiêm túc. Điều này đòi hỏi các ngân hàng giảm chi phí để có thể giảm lãi suất cho vay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước ‘lệnh’ giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.
NHNN yêu cầu các ngân hàng thực hiện nghiêm lãi suất tiền gửi và tạo dư địa giảm lãi suất cho vay.

“NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng nỗ lực thông báo về việc giảm lãi suất cho vay và cung cấp thông tin cụ thể về chính sách này cho khách hàng, nhằm đảm bảo khách hàng được biết và tiếp cận chính sách hỗ trợ,” thông báo của NHNN nêu rõ.

Đối với các chi nhánh của NHNN tại các tỉnh, thành phố, họ cần chặt chẽ theo dõi biến động lãi suất trong khu vực để đề xuất các giải pháp phù hợp trong việc triển khai chính sách của NHNN. Họ cũng cần chỉ đạo các ngân hàng trong khu vực giảm lãi suất cho vay.

Theo dữ liệu được công bố bởi NHNN, đến ngày 15/6, dư nợ tín dụng trên toàn quốc đạt khoảng 12,32 triệu tỷ đồng, tăng 3,36% so với cuối năm 2022 và tăng 8,94% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2023 là khoảng 14% – 15%.

Hiện tại, nhiều ngân hàng đang cạnh tranh nhau trong việc giới thiệu gói vay ưu đãi cho cá nhân và doanh nghiệp để hỗ trợ sản xuất kinh doanh ngắn hạn, cũng như cho vay mua nhà thương mại.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666