Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Giảm lãi suất cho vay cũng là giải pháp các ngân hàng kích thích nhu cầu vay vốn, bởi tăng trưởng tín dụng những tháng đầu năm thường khá thấp.

Ngân hàng TPBank đã quyết định giảm 1,5% – 2%/năm mức lãi suất cho vay để kích cầu tín dụng. Gói ưu đãi tập trung cho sản xuất kinh doanh, đặc biệt tại các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, nông nghiệp.

Nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, Ngân hàng VPBank cũng quyết định dành ra 7.000 tỷ đồng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí cả doanh nghiệp siêu nhỏ. Mức lãi vay sẽ được giảm từ 0,5% – 1,5%/năm, tùy theo tình hình kinh doanh thực tế của từng doanh nghiệp.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Nhiều ngân hàng đã quyết định giảm lãi suất cho vay. Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cũng kỳ vọng mức lãi suất sẽ tiếp tục “hạ nhiệt” vào quý II năm nay, khi áp lực tăng lãi suất từ thị trường thế giới giảm bớt. Ngoài ra, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi cũng giúp kích thích nhu cầu tăng trưởng tín dụng.

Ông Đỗ Bảo Ngọc – Phó Tổng giám đốc, Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam nhận định: “Trong thời gian tới, áp lực từ FED tăng lãi suất không còn quá lớn nữa, kể từ quý II trở đi có thể mặt bằng lãi suất sẽ giảm dần, thanh khoản trong hệ thống được cải thiện, điều kiện kinh doanh chung của các doanh nghiệp trong nước cũng như thế giới được cải thiện có thể đó sẽ là thời điểm chúng ta thấy tình hình cải thiện”.

Ngân hàng Nhà nước mới đây cũng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh thành phố và các ngân hàng thương mại phải có các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong vay vốn cho người dân, doanh nghiệp. Mục tiêu tăng trưởng tín dụng đạt từ 14% – 15% trong năm nay.

Theo: https://vtv.vn/kinh-te/nhieu-ngan-hang-giam-lai-suat-cho-vay-20230227143852243.htm

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666