Phóng sự được viết bằng AI xuất hiện trên truyền hình tại Việt Nam

Bởi Thiện BTV
Rate this post

Theo đội ngũ thực hiện chương trình Cuộc sống tương lai – Cafetek phát sóng chủ nhật hằng tuần trên HTV9, là một chương trình về công nghệ, đề tài trí thông minh nhân tạo là xu hướng mà Cafetek phải nhắc đến trong nội dung của chương trình, vì thế, thay vì cần một biên tập để viết nội dung cho phóng sự “Xu hướng phát triển trí thông minh nhân tạo tại Việt Nam”, ê kíp chương trình quyết định thử để cho AI viết thử một kịch bản về chính công nghệ này tại Việt Nam.

Phóng sự được viết bằng AI xuất hiện trên truyền hình tại Việt Nam

Hình ảnh phóng sự được phát trên chương trình Cuộc sống tương lai – Cafetek, kênh HTV9

Chụp màn hình

Kết quả khiến ê kíp bất ngờ khi công nghệ AI có thể đề xuất được 5 phần chính trong kịch bản và tự viết được hơn 500 chữ cho mỗi phần. Ngoài ra, trí thông minh nhân tạo còn đề xuất được những chuyên gia phỏng vấn để bổ sung vào bài phóng sự. Sau khi có được bài viết từ trí thông minh nhân tạo, ê kíp tiến hành đưa đi đọc và lồng tiếng, hậu kỳ và dựng clip trên nền văn bản mà công nghệ AI đã viết.

Khi hoàn thành các công đoạn, phóng sự mà trí thông minh nhân tạo viết thực sự dễ nghe, đủ thông tin và đúng bố cục từng phần đối với một phóng sự cơ bản, thông qua kiểm duyệt nội dung để chính thức phát sóng

Nhà báo Ngô Trần Thịnh – Chịu trách nhiệm sản xuất chương trình Cafetek – Đài truyền hình TP.HCM cho biết, văn bản mà trí thông minh nhân tạo có thể tự tổng hợp, bố cục và viết bài gần với kết quả của một biên tập viên 1 đến 2 năm tuổi nghề. Không quá hay nhưng đầy đủ thông tin và góc nhìn, đủ để phục vụ thông tin cho khán giả. Thời gian để có được một kịch bản như vậy chỉ khoảng 8 phút so với gần 1 tiếng nếu một biên tập viên bình thường có thể làm.

Phóng sự được viết bằng AI xuất hiện trên truyền hình tại Việt Nam

Đoạn phóng sự đã được viết bằng sự hỗ trợ của AI

Sau khi phát sóng chính thức trên HTV9, phóng sự truyền hình được viết bởi AI được khán giả rất quan tâm với hàng trăm lượt bình luận thích thú trên các diễn đàn về khả năng của AI trong ngành làm nội dung. Cả những chuyên gia công nghệ cũng đánh giá sự khó lường với khả năng công nghệ AI mang lại.

Theo: https://thanhnien.vn/phong-su-duoc-viet-bang-ai-xuat-hien-tren-truyen-hinh-tai-viet-nam-185230213000333683.htm

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận