4 cách làm thiệp Tết 3D tại nhà đơn giản mà bạn cần biết

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Cách làm thiệp Tết 3D đang trở thành một xu hướng tìm kiếm và được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần ít tờ giấy màu dễ tìm và sự sáng tạo là đủ để tạo nên những tấm thiệp sống động. Hãy cùng Sforum khám phá chi tiết các cách làm thiệp chúc Tết 3D đơn giản cho ngày Xuân thật ấn tượng nhé!\

Ý nghĩa của việc làm thiệp Tết 3D

Những tấm thiệp chúc mừng Tết được trao cho nhau khi năm mới bắt đầu từ lâu đã trở thành một phong tục lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mặc dù các mẫu truyền thống vẫn phổ biến, nhưng các mẫu 3D cũng bắt đầu đang trở thành xu hướng phổ biến trong những năm gần đây.

Ý nghĩa của việc làm thiệp Tết 3D
Thiệp Tết 3D là món quà ý nghĩa thay lời chúc thân thương

Bên cạnh chọn mua những mẫu có sẵn trên thị trường. Bạn có thể tìm kiếm cách làm thiệp Tết 3D tự thiết kế đơn giản để gửi lời chúc mừng năm mới đến người thân thương. Điều này không chỉ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo mà còn là món quà ý nghĩa để tặng trong những ngày đầu năm. Điều này sẽ là một cách tuyệt vời để truyền đạt những ý nghĩa sâu sắc và tâm huyết của bạn đối với người nhận quà.

Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu

Bạn đang băn khoăn không biết thiệp chúc mừng tự làm có khó hay không. Hãy để Sforum mách bạn chi tiết từng bước trong cách làm thiệp Tết 3D đơn giản với giấy A4 màu ngay tại nhà.

 • Bước 1: Bạn chuẩn bị 2 tờ giấy A4 màu đỏ và màu kem. Sau đó gấp đôi và dùng thước kẻ đo. Cắt sao cho kích thước của tờ giấy A4 màu đỏ nhỏ hơn so với màu kem khoảng 0,5 – 1cm.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 1
 • Bước 2: Chuẩn bị thêm 1 tờ giấy A4 màu vàng. Sau đó cắt thành hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 4 – 5cm. Rồi tiếp tục gấp thành hình vuông đến khi hết đoạn giấy.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 2
Cách làm thiệp Tết bằng giấy màu đơn giản
 • Bước 3: Bạn vẽ những hình hoa mai lên giấy màu vàng như hình minh họa bên dưới. Dùng kéo cắt theo nét vẽ. Sau đó, dán hoa màu lên phần thiệp.
 • Bước 4: Dùng giấy màu A4 xanh lá cây để tạo hình lá và cành cây mai.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 4
 • Bước 5: Bạn tiếp tục sử dụng tờ giấy A4 màu vàng. Cắt thành từng ô vuông nhỏ rồi dán vào thiệp để có không gian ghi câu đối.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 5
Sử dụng ô vuông nhỏ làm khoảng trống ghi câu đối
 • Bước 6: Tiếp tục cắt tờ giấy A4 màu đỏ thành hình chữ nhật. Dán lên phần bìa của tấm thiệp. Sau đó bạn có thể trang trí tùy thích là đã hoàn thành ngay cách làm thiệp Tết 3D đơn giản rồi.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 6
 • Bước 7: Bạn có thể tận dụng các hoa mai còn dư để trang trí bìa thiệp bên ngoài.
Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy A4 màu bước 7
Tận dụng những giấy màu vàng còn dư để trang trí

Cách làm thiệp Tết 3D bằng giấy cuốn

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm cách làm thiệp 3D ngày Tết bằng giấy cuốn vô cùng đơn giản với từng thao tác thực hiện chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Chuẩn bị 3 tờ giấy cuốn bao gồm màu đỏ, màu xanh lá nhạt và màu trắng. Cắt tờ màu đỏ lớn hơn màu xanh lá nhạt. Sao cho khi dán vào thì khoảng cách các cạnh khoảng 2 – 3cm. Tờ màu trắng nhỏ nhất với khoảng cách so màu xanh lá nhạt là 1cm.
Cách làm thiệp chúc Tết 3D bằng giấy cuốn bước 1
 • Bước 2: Dùng bút màu để vẽ hình hoa đào, hoa mai hoặc bất kỳ họa tiết nào bạn thích lên bìa trắng.
Cách làm thiệp chúc Tết 3D bằng giấy cuốn bước 2
Sử dụng giấy cuốn để làm thiệp 3D
 • Bước 3: Sử dụng những đoạn giấy nhỏ màu xanh lá cây để làm thành những chiếc lạ theo hình minh họa bên dưới.
Cách làm thiệp chúc Tết 3D bằng giấy cuốn bước 3
 • Bước 4: Sử dụng keo dán để dán những chiếc lá lên tấm thiệp là đã hoàn thành cách làm thiệp Xuân 3D bằng giấy cuốn vô cùng đơn giản.
Cách làm thiệp chúc Tết 3D bằng giấy cuốn bước 4
Dùng keo dán để trang trí thiệp Tết

Cách làm thiệp Tết 3D chúc mừng năm mới 2024

Cách làm thiệp Xuân 3D đơn giản có thể ứng dụng cho dịp chúc mừng năm mới mà bạn có thể tham khảo thực hiện theo hướng dẫn chi tiết sau đây.

 • Bước 1: Gấp đôi tờ giấy A4, sử dụng giấy màu đỏ và màu trắng. Tiếp theo, tạo độ chênh lệch khoảng 0,5 – 1cm bằng cách cắt giấy màu trắng nhỏ hơn giấy màu đỏ.
Cách làm thiệp tết 3D chúc mừng năm mới 2024 bước 1
 • Bước 2: Sử dụng băng keo hai mặt để nối hai bên hông của tờ giấy màu trắng. Dán lên bề mặt tờ giấy màu đỏ.
Cách làm thiệp tết 3D chúc mừng năm mới 2024 bước 3
Cách làm thiệp Tết chúc mừng năm mới đơn giản

Cách làm thiệp Tết 3D đơn giản với hình hoa lá nảy lộc

Cách làm thiệp Tết 3D ngày Xuân với xu hướng hình hoa lá nảy lộc rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn chứa nhiều thông điệp tích cực gửi đến người nhận.

 • Bước 1: In các bản mẫu hoa với hình chậu mai, đào, cúc tùy theo sở thích. Nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với ngày Tết.
Cách làm thiệp tết 3D đơn giản với hình hoa lá nảy lộc bước 1
Sử dụng hình ảnh hoa lá nảy lộc để làm thiệp Tết
 • Bước 2: Gắn bản mẫu lên tấm giấy màu xanh bằng ghi. Sau đó dùng dao rọc giấy để cắt theo đường nét trên tờ giấy in minh họa. Bạn có thể theo dõi hình minh họa dưới đây để dễ thực hiện hơn.
Cách làm thiệp tết 3D đơn giản với hình hoa lá nảy lộc bước 2
 • Bước 3: Ghim mẫu bông hoa lên tờ giấy màu hồng. Sử dụng keo ở mặt sau của bông hoa. Lưu ý chồng lên bông hoa màu xanh trên tấm kính khi dán.

Lưu ý khi làm thiệp Tết 3D

Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn nên lưu ý khi thực hiện quy trình trong cách làm thiệp Tết 3D chúc mừng năm mới:

 • Chủ đề phù hợp: Đảm bảo rằng mẫu thiết kế thiệp của bạn phải phù hợp vào từng năm. Ngoài ra, tùy vào đối tượng nhận mà bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp.
 • Sáng tạo: Mỗi cách làm thiệp Xuân 3D đều mang đến đặc điểm độc đáo riêng của người làm. Hãy để sự sáng tạo của bạn có thể tự do thể hiện qua từng chi tiết. Tạo nên những tác phẩm đậm chất Tết và làm dấu ấn khác biệt khi gửi đến người nhận.
 • Chọn giấy chất lượng: Chọn giấy làm vật liệu trang trí thiệp có độ cứng. Giúp dễ dàng trang trí và bảo quản theo thời gian. Cân nhắc chọn lựa các loại giấy như giấy C200, C300, để đảm bảo độ bền và thẩm mỹ cho tấm thiệp của của bạn.
Lưu ý khi làm thiệp tết 3D

Bên cạnh việc tặng thiệp Tết, bạn có thể tham khảo thêm những món đồ gia dụng tiện ích để làm quà tặng cũng rất ý nghĩa. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa món quà nào tốt nhất. Có thể tham khảo ngay danh sách đồ gia dụng bán chạy tại Sforum dưới đây.

Nguồn: https://cellphones.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA