4 ngân hàng được điều chỉnh room tín dụng như thế nào?

Bởi

Rate this post

(TBTCO) – Thông tin từ VNDIRECT Research cho biết, có 4 ngân hàng thương mại cổ phần gồm VPB, HDB, MBB và VCB đã được điều chỉnh thêm hạn mức tín dụng cho năm 2022. Do đó, VPB, HDB và MBB dự kiến sẽ ghi nhận tăng trưởng tín dụng cao hơn so với dự báo trước đây của đơn vị này.

VNDIRECT Research vừa phát đi thông tin về việc một số ngân hàng được điều chỉnh hạn mức tín dụng năm 2022 gồm: VPB, HDB, MBB và VCB. Đáng chú ý, đây là các ngân hàng đã tham gia cơ cấu lại các tổ chức tài chính yếu kém, theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Theo tính toán của VNDIRECT Research, sau đợt điều chỉnh này, sẽ có thêm khoảng 83,5 nghìn tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế. Theo cập nhật tăng trưởng tín dụng năm 2022 của 18 ngân hàng (chiếm khoảng 80% tín dụng hệ thống), thì sau đợt điều chỉnh, tổng tăng trưởng tín dụng của nhóm này sẽ đạt khoảng 13,6% vào cuối năm.

Các chuyên gia của VNDIRECT Research cho rằng, đây là động thái phân bổ lại hạn mức tín dụng giữa các ngân hàng thương mại và mục tiêu 14% của Ngân hàng Nhà nước vẫn được duy trì.

VNDIRECT Research ước tính VPB (chỉ tính riêng ngân hàng mẹ) nhiều khả năng sẽ đạt mức tăng trưởng tín dụng là 27,2% – cao hơn dự báo trước đây của VNDIRECT Research là 23% và cao hơn năm ngoái là 20,2%. HDB và MBB dự báo sẽ ghi nhận tăng trưởng tín dụng lần lượt là 23,5% và 23,2% – cao hơn ước tính trước đó của đơn vị này là 20%.

4 ngân hàng được điều chỉnh room tín dụng như thế nào?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non