50 doanh nhân Bỉ sẽ sang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam tại Viet Nam International Sourcing 2023

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, sắp tới, đoàn khoảng 50 doanh nhân Bỉ sẽ sang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – EU và Kết nối các nhà cung ứng trong khuôn khổ chương trình Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13-15/9/2023.

Đoàn doanh nghiệp do Thủ hiến vùng Flanders và Phó Chủ tịch Thứ nhất Thượng viện Bỉ dẫn đầu sang Việt Nam tìm kiếm đối tác có cơ cấu rất đa dạng, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực từ nông sản, máy móc, vật liệu xây dựng cho đến bất động sản, dịch vụ logistics, xây dựng công trình,…

Đoàn khoảng 50 doanh nhân Bỉ sẽ sang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - EU và Kết nối các nhà cung ứng trong khuôn khổ chương trình Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13-15/9/2023 (Ảnh minh họa)
Đoàn khoảng 50 doanh nhân Bỉ sẽ sang tìm kiếm đối tác tại Việt Nam, tham gia Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – EU và Kết nối các nhà cung ứng trong khuôn khổ chương trình Viet Nam International Sourcing 2023 từ ngày 13-15/9/2023 (Ảnh minh họa)

Một số doanh nghiệp trong Đoàn đã bày tỏ mong muốn được kết nối sâu hơn với doanh nghiệp Việt Nam thông qua Chuỗi sự kiện Viet Nam International Sourcing 2023 tới, cụ thể với các ngành như sản xuất bánh kẹo, socola và sản phẩm socola, trái cây, màng phim cách nhiệt, sản phẩm ngoài trời,…

Theo thông tin do Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU cho biết, dự kiến Phó Chủ tịch Thứ nhất Thượng viện Bỉ, kiêm Chủ tịch Liên minh Bỉ – Việt, một tổ chức thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là hợp tác kinh tế, sẽ có bài phát biểu tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam – EU, một trong nhiều hội thảo quan trọng trong khuôn khổ Viet Nam International Sourcing 2023.

Cùng với quan hệ hợp tác ngày càng được củng cố trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Bỉ suốt 50 năm qua, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Bỉ quan tâm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam. Trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) bước sang năm thứ ba có hiệu lực, với biểu cam kết B3 đưa 90% dòng thuế về 0%, doanh nghiệp Bỉ đã thể hiện quyết tâm rất lớn trong tăng cường sự hiện diện tại Việt Nam.

Ngay từ đầu năm nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn như John Cockerill, IPEI, DEME… đã tới Việt Nam để khảo sát khả năng đầu tư nhằm triển khai kết quả chuyến thăm Bỉ vào cuối năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Tiếp đó, cả hai vùng của Bỉ là Flanders và Wallonie đều lên kế hoạch tổ chức đoàn doanh nghiệp thăm Việt Nam trong bốn tháng cuối năm 2023.

Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” (Vietnam International Sourcing Expo 2023) do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức từ ngày 13 – 15/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh với kỳ vọng hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong nỗ lực tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, cũng như thúc đẩy kết nối giữa các kênh phân phối, nhà nhập khẩu nước ngoài với các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu trong nước.

Chuỗi sự kiện bao gồm các hội nghị, hội thảo, hoạt động kết nối giao thương và Triển lãm Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế – Vietnam International Sourcing Expo 2023. Triển lãm với quy mô 8.000 m2 dành cho 300 doanh nghiệp, đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong chuỗi cung ứng quốc tế.

Nguồn: https://baomoi.com

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non