AI sẽ tạo thay đổi tích cực cho ngành bất động sản thế giới

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Công nghệ và AI là công cụ hữu hiệu để giải quyết những vấn đề “rào cản” giúp đơn giản hóa quy định xây dựng và mua bán bất động sản, gián tiếp thúc đẩy nguồn cung nhà ở.

AI sẽ tạo thay đổi tích cực cho ngành bất động sản thế giới - Ảnh 1.
Công nghệ AI sẽ góp phần làm thay đổi ngành bất động sản – Ảnh: Evolving-science

Tại Úc, báo cáo của Trung tâm Dân số ước tính giai đoạn 2022 – 2024, lượng dân nhập cư nước ngoài sẽ tăng thêm 268.000 người, minh chứng rõ hơn về tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà ở tại quốc gia lớn nhất châu Đại Dương.

Cuộc khủng hoảng chi phí nhà ở do nhu cầu tăng nhanh, diễn ra đồng thời với việc các ngân hàng trung ương “mạnh tay” tăng lãi suất và lạm phát gây tăng chi phí vật liệu, tạo áp lực lên khả năng mua và xây dựng nhà ở của người tiêu dùng.

Vẫn còn nhiều rào cản thủ tục

Nỗ lực của các chính phủ đã nhận được sự hưởng ứng từ người dân và thị trường, với kỳ vọng đây là đòn bẩy “hạ nhiệt” thị trường bất động sản. Tuy nhiên, giải pháp tăng cường hỗ trợ thị trường bất động sản thông qua tăng đầu tư cũng bộc lộ những rào cản “cố hữu,” làm chậm hiệu quả của giải pháp.

Tại Úc và Bắc Mỹ, quá trình xây dựng bất động sản rất phức tạp và tốn thời gian. Người dân phải tìm hiểu rất nhiều quy định liên quan tới hoạt động xây dựng, bao gồm cả các vấn đề về môi trường, phân vùng và di sản.

Trong bối cảnh đó, việc đưa công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) vào lĩnh vực bất động sản, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc tìm hiểu và thực thi các quy định là một yêu cầu cấp bách.

Công nghệ giúp hợp lý hóa các giải pháp

AI, với khả năng phân tích lượng dữ liệu khổng lồ, giúp xác định mẫu và đưa ra dự đoán, có khả năng vượt qua môi trường phức tạp và cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng, để họ có thể đưa ra các quyết định chiến lược và sáng suốt.

Công ty Archistar của Úc là một trong những công ty tiên phong trong việc ứng dụng AI vào lĩnh vực bất động sản.

Archistar sở hữu một nền tảng mang tính cách mạng, kết hợp thiết kế kiến trúc với AI, để cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định về bất động sản, điều hướng các vấn đề phức tạp và tốn thời gian đang làm chậm tiến độ cung cấp nhà ở.

Công nghệ của Archistar giúp thay đổi cách thức lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng, cung cấp cho người dùng nguồn thông tin hữu ích, đảm bảo họ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của địa phương, một cách chính xác nhất, với thời gian nhanh nhất.

Bằng cách tận dụng các công cụ công nghệ như nền tảng của Archistar, người mua nhà và nhà thầu xây dựng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời giảm khả năng mắc lỗi và sơ suất.

Điều này cũng hỗ trợ sự thành công của các dự án, trao quyền cho các nhà thầu xây dựng để tiếp tục tăng nguồn cung cho thị trường.

Công nghệ AI sẽ góp phần làm thay đổi ngành bất động sản

Công nghệ AI của Archistar đã được các nhà thầu nổi tiếng trong ngành xây dựng của Úc như Mirvac, Armherst, Aurecon và Stockland tin dùng.

Năm 2022, Archistar đã huy động được 11 triệu AUD (7 triệu USD) vốn đầu tư từ các công ty đầu tư tài chính NAB Ventures, Skip Capital, Skyfield, AirTree Ventures và các nhà đầu tư tư nhân khác.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nguồn cung nhà ở vẫn tiếp diễn, Archistar đã nhận được sự quan tâm lâu dài từ các nhà đầu tư và đối tác tài trợ, những người muốn đầu tư vào công nghệ, xem đây là giải pháp giúp “gỡ rối” cho các rào cản truyền thống của ngành bất động sản và tạo ra sự thay đổi thực sự trên thế giới.

Tiếp bước khu vực tư nhân, các chính phủ và khu vực công cũng nên ưu tiên sử dụng công nghệ như một phương tiện để đẩy nhanh sự thay đổi trong lĩnh vực phát triển nhà ở.

Các chính phủ có trách nhiệm hỗ trợ tăng nguồn cung và bằng cách áp dụng công nghệ AI, các nhà lãnh đạo có thể đẩy nhanh quá trình phát triển hạ tầng tổng thể, mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Nguồn: https://tuoitre.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA