Bắc cầu vượt nối liền 2 đỉnh núi, người Trung Quốc khiến thế giới kinh ngạc khi hoàn thành kỳ quan xây dựng trong thời gian kỷ lục: Chỉ hơn 2 năm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Bắc cầu vượt nối liền 2 đỉnh núi, người Trung Quốc khiến thế giới kinh ngạc khi hoàn thành kỳ quan xây dựng trong thời gian kỷ lục: Chỉ hơn 2 năm

Công trình này chính là minh chứng cho thấy trình độ kỹ thuật vượt trội của Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống cầu đường hiện đại hàng đầu thế giới. Các “pháp sư kỹ thuật” tại quốc gia này từng khiến thế giới ngỡ ngàng khi xây dựng cầu treo Chajiaotan tại tỉnh Quý Châu – một trong những cây cầu cao nhất thế giới. Cây cầu này đóng vai trò quan trọng nối tỉnh Tứ Xuyên – tỉnh Quý Châu và bắc qua thung lũng sông Chishui.

Được biết, cây cầu này cao khoảng 315 mét, với tháp chính cao 243,5 mét, xấp xỉ tòa nhà 70 tầng, tổng chiều dài 2.009 mét, mặt cầu rộng 27 mét và nhịp chính là 1.200 mét.

Để xây dựng công trình khủng này, đội ngũ xây dựng Trung Quốc chỉ mất chưa đến 2 năm rưỡi và chính thức thông xe vào cuối tháng 9/2019.

“Khi bắt đầu xây cầu, tôi đã đến khảo sát địa điểm. Tôi lái xe dọc theo con đường núi quanh co và mọi người đều choáng váng. Nhưng những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi đã thành công biến dự án tưởng như không thể trở thành cây cầu hùng vĩ ngày hôm nay”, Li Runzhe một người thuộc đội ngũ quản lý dự án cho hay.

Được biết, cây cầu treo có nhịp chính dài 1.200 mét có thể không phải là hiếm ở vùng đồng bằng nhưng lại khá hiếm ở vùng núi. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng, một đường hầm dài gần 500 mét đã được đào dọc theo bờ biển Tứ Xuyên làm đường vào thi công.

Thêm nữa, trong quá trình xây dựng, đội ngũ đã sử dụng Drone để kéo một sợi dây cáp kiểm tra dài 2.000 mét bay qua thung lũng để kết nối với đỉnh tháp.

Việc xây dựng ở độ cao 200 đến 300 mét không phải một công việc dễ dàng. Để đạt được mục tiêu này, bộ phận dự án đã thiết lập hệ thống quản lý bằng video, với tổng cộng hơn 30 camera độ phân giải cao có thể xoay 360 độ, từ đó có thể theo dõi hiện trạng thi công một cách cẩn thận.

Tổng hợp

Bạch Linh

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA