Bất động sản công nghiệp liên tục duy trì vị thế dẫn đầu

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thị trường bất động sản đang phục hồi nhanh, tạo điều kiện cho các phân khúc có nhiều lợi thế về dư địa phát triển mạnh, nhất là phân khúc bất động sản công nghiệp.

Trong những năm gần đây, với nhiều chính sách đầu tư và hỗ trợ từ Chính phủ, môi trường chính trị ổn định, chi phí lao động cạnh tranh, các chính sách ưu đãi thuế, cùng với việc cải thiện cơ sở hạ tầng, vị trí chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu… bất động sản công nghiệp liên tục duy trì là phân khúc dẫn đầu trên thị trường.

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (Vnrea) cho thấy, từ đầu năm đến nay, cả nước có 418 khu công nghiệp (trong đó có 4 khu chế xuất) đã thành lập tại 61/63 tỉnh, thành phố, với tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 129.900 ha. Tổng diện tích đất công nghiệp đạt khoảng 89.200 ha, bao gồm 371 khu công nghiệp nằm ngoài các khu kinh tế, 39 khu công nghiệp nằm trong các khu kinh tế ven biển, 8 khu công nghiệp nằm trong các khu kinh tế cửa khẩu.

Bất động sản công nghiệp liên tục duy trì vị thế dẫn đầu - Ảnh 1.

Nhiều dư địa phát triển phân khúc bất động sản công nghiệp. Ảnh minh họa.

Các khu công nghiệp, khu kinh tế đã thu hút trên 10.400 dự án đầu tư trong nước và trên 11.200 dự án FDI còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký tương ứng trên 2,54 triệu tỷ đồng và 231 tỷ USD. Vốn FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế chiếm khoảng 35 – 40% tổng vốn FDI đăng ký tăng thêm của cả nước trong những năm gần đây. Tỷ lệ lấp đầy và giá thuê duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.

Thống kê của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy và giá thuê duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định. Các khu công nghiệp đang hoạt động có tỷ lệ lấp đầy ước tính trên 75%. Trong đó các tỉnh trọng điểm phía Bắc đạt 82% và các tỉnh trọng điểm phía Nam đạt 92%.

Do nhu cầu ở mức cao và đang trong xu hướng tăng, đã đẩy giá thuê đất khu công nghiệp tại các địa phương lên cao, với mức tăng ổn định từ 8 – 12%/năm. Nhu cầu kho bãi, nhà xưởng xây sẵn cho thuê cũng tiếp tục phát triển mạnh mẽ, chủ yếu đến từ ngành công nghiệp sản xuất; thương mại điện tử, máy móc, linh kiện điện tử.

Nguồn: https://vtv.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA