Bất động sản dưới 5 tỷ ‘lên ngôi’ tại Hà Nội, lộ diện loạt tín hiệu tích cực của thị trường

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thị trường bất động sản Hà Nội trong quý I/2023 ghi nhận với hơn 22.000 giao dịch sơ cấp và thứ cấp, trong đó phân khúc giá bất động sản dưới 5 tỷ đồng chiếm ưu thế.

Theo báo cáo thị trường quý I/2024 của OneHousing, thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận hơn 22.000 giao dịch sơ cấp và thứ cấp. Đáng chú ý, trong số đó có 60% giao dịch giá trị dưới 5 tỷ đồng.

Cụ thể, trong tổng số 22.000 giao dịch sơ cấp và thứ cấp có 13.000 giao dịch có giá trị dưới 5 tỷ đồng, chiếm 60% và có 20.000 giao dịch chung cư và thổ cư, tương đương 90%.

Khu vực giao dịch sôi động nhất của bất động sản Hà Nội là khu Đông và khu Tây Hà Nội chiếm 75% các giao dịch trong quý I/2024, tương đương 14.100 giao dịch. Trong đó, khu Đông có 4.300 giao dịch, khu Tây là 9.800 giao dịch.

Lượng giao dịch bất động sản theo loại hình sản phẩm và theo khu vực tại Hà Nội trong quý I/2024. Ảnh: OneHousing
Lượng giao dịch bất động sản theo loại hình sản phẩm và theo khu vực tại Hà Nội trong quý I/2024. Ảnh: OneHousing

Với việc hơn 60% giao dịch bất động sản Hà Nội có giá trị dưới 5 tỷ đồng, OneHousing nhận định đây là phân khúc giá dành cho các khách hàng có nhu cầu ở thực và nhà đầu tư hướng tới suất đầu tư “vừa miếng”. Các giao dịch chung cư dưới 5 tỷ đồng thường tập trung ở các quận ngoài trung tâm như tại Gia Lâm, Nam Từ Liêm, trong khi nhà đất thổ cư dưới 5 tỷ tập trung tại Hà Đông, Long Biên và Hoàng Mai.

Riêng về giao dịch chung cư tại Hà Nội trong quý I/2024 ghi nhận con số 12.000 giao dịch. Nguồn cung sơ cấp còn hạn chế nên giao dịch thứ cấp, chuyển nhượng chiếm ưu thế với 73%.

Với thị trường thổ cư, tổng lượng giao dịch nhà trong ngõ quý I/2024 đạt gần 9.000 căn, tương đương 92% số lượng giao dịch của thị trường thổ cư, còn lại 8% là giao dịch nhà mặt phố.

Cùng với việc thống kê các giao dịch bất động sản tại Hà Nội trong quý I/2024, OneHousing còn nhận thấy dòng tiền đáo hạn sổ tiết kiệm đang chảy vào bất động sản. Theo đó, hơn 50% người được hỏi đang cân nhắc và tích cực chuẩn bị mua nhà trong 1 năm tới. Phần lớn nhóm khách hàng này có thu nhập trung lưu và có nguồn tài chính sẵn để giao dịch.

Giao dịch bất động sản dưới 5 tỷ tại Hà Nội chiếm ưu thế trong 3 tháng đầu năm 2024. Ảnh: Internet
Giao dịch bất động sản dưới 5 tỷ tại Hà Nội chiếm ưu thế trong 3 tháng đầu năm 2024. Ảnh: Internet

Lý giải về xu hướng này, ông Trần Quang Trung – Giám đốc phát triển Kinh doanh OneHousing cho biết, do lãi suất tiết kiệm thấp khiến nhiều người đáo hạn sổ tiết kiệm và rót tiền vào các kênh đầu tư khác, trong đó có bất động sản

“Lạm phát hiện nay đã rơi vào tiệm cận 4%, vàng tăng giá, chứng khoán thì không phải ai cũng có nghề để đầu tư, vậy thì họ phải nghĩ tới câu chuyện đầu tư bất động sản. Với những dự án mà các chủ đầu tư đang ra hàng, họ cũng đưa ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, trong đó có việc sử dụng đòn bẩy tài chính với hỗ trợ lãi suất. Trường hợp không sử dụng hỗ trợ lãi suất, không vay thì khách hàng mua trả thẳng và được chiết khấu từ 13 – 15 – 17%, thậm chí là 19% giá trị căn hộ, tùy từng dự án. Và đương nhiên, khi một người đang có sẵn tiền, người ta chỉ muốn mua một tài sản thôi, họ sẽ sử dụng phương án mua trả thẳng. Nhưng nếu mua trả thẳng thì khách hàng sẽ khó xuống tiền ở phân khúc cao”, ông Trung nhận định.

Nguồn: https://nguoiquansat.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA