Biến động giá vàng ngày 28/6: Lo ngại tăng lãi suất của FED làm giảm giá kim loại quý

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post


Các số liệu kinh tế tổng quan mới nhất của Mỹ đã làm chắc chắn khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed). Cụ thể, chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã tăng lên mức 109,7 vào tháng 6, đây là mức cao nhất từ tháng 1/2022. Điều này đã làm giảm khả năng xảy ra suy thoái kinh tế, và hỗ trợ cho việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản bởi Fed. Các dữ liệu khác, bao gồm doanh số bán nhà mới tăng đột biến trong tháng 5, cũng đã làm củng cố khả năng tăng lãi suất của Fed trong tương lai.

Các nhà kinh tế tin rằng mức tăng lãi suất trong tháng 7 sẽ thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó.

Giá vàng hôm nay

  • Giá vàng trong nước:

Vào lúc 6h30 ngày 28/6, giá vàng tại Doji được niêm yết trong khoảng 66,4 – 67 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết trong khoảng 66,45 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn, nữ trang và các loại khác có giao dịch ở mức khoảng 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

  • Giá vàng quốc tế:

Giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 1.914 USD/ounce, giảm 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.929 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Theo khảo sát hàng tuần về vàng do Kitco thực hiện, có 50% nhà phân tích tham gia cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần này, trong khi 41% dự đoán giá sẽ tăng. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, 42% dự báo giá vàng sẽ giảm, trong khi 41% tin rằng giá sẽ tăng. Tâm lý bi quan của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất kể từ met giữa tháng 2.

Theo các chuyên gia, trong thời gian tới, thị trường vàng cần chú trọng theo dõi cẩn thận các dữ liệu kinh tế vĩ mô, đặc biệt là báo cáo về lao động và lạm phát. Nhà đầu tư vàng cần tiếp tục quan tâm đến chuỗi dữ liệu kinh tế, bao gồm báo cáo về thất nghiệp và việc làm. Có khả năng xảy ra một cuộc suy thoái kinh tế trong quý IV, từ đó, giá vàng có thể tăng lên 2.100 USD/ounce vào đầu năm tới.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non