Bình Dương giữ vững vị trí thứ 2 cả nước về Chỉ số PAPI năm 2022

Bởi quangcaogiaodich

3/5 - (1 bình chọn)

Binhduong.gov.vn-Theo kết quả tại Hội nghị công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) ở Việt Nam năm 2022 diễn ra vào sáng 12-4 tại Hà Nội, Bình Dương tiếp tục đứng vị trí thứ 2 trong 63 tỉnh, thành cả nước.

Theo đó, tỉnh Bình Dương đạt tổng điểm 47,4488 điểm, đứng thứ 2 cả nước; tăng hơn 0,27 điểm so với năm 2021 (47,178 điểm). Tỉnh Quảng Ninh đứng thứ nhất với 47,8763 điểm, kế tiếp là các tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Thuận, Thừa Thiên-Huế, Bạc Liêu, Bình Thuận…

Ông Lý Văn Đẹp – Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, kết quả công bố cho thấy Bình Dương tiếp tục giữ vững vị trí thứ 2, đây là niềm tự hào cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương. Kết quả này là sự ghi nhận, động viên từ người dân đối với những nỗ lực của hệ thống chính trị, nhất là cấp cơ sở.

Zalo
Toàn cảnh Lễ Công bố Chỉ số Hiệu quả quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (PAPI) ở Việt Nam năm 2022​

Chỉ số PAPI là công cụ để người dân tham gia giám sát hiệu quả của chính quyền trong việc thực thi chính sách đến cấp cơ sở. PAPI đo lường 08 chỉ số nội dung: Tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong việc ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công, cung ứng dịch vụ công; quản trị môi trường và quản trị điện tử.

Nguồn: https://rd.zapps.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA