Bình Dương khánh thành loạt dự án nâng cấp đô thị loại 1

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Theo quy hoạch Thành phố Thủ Dầu Một là Trung tâm chính trị-kinh tế-văn hóa-khoa học kỹ thuật của Bình Dương; Trung tâm thương mại, dịch vụ, thể thao, giáo dục và đào tạo của Bình Dương.

Binh Duong khanh thanh loat du an nang cap do thi loai 1 hinh anh 1
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một tại Lễ khánh thành đường Phan Đăng Lưu mở rộng. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Ngày 28/8, tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khánh thành và công bố khởi công các công trình chào mừng kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám thành công; Quốc khánh 2/9 và 75 năm thành lập Đảng bộ thành phố Thủ Dầu Một.

Bốn công trình gồm khánh thành công trình nâng cấp, mở rộng đường Phan Đăng Lưu (từ ngã tư Võ cái đến chợ Bến thế ra bờ bao sông Sài Gòn); công trình Trường tiểu học Định Hòa 2; Trường Trung học cơ sở Phú Hòa 2, và khởi công dự án Cải tạo nâng cấp mở rộng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Dầu Một Nguyễn Thu Cúc cho biết những công trình này đưa vào sử dụng nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông kết nối; đặc biệt, các cơ sở trường học được xây dựng nhằm đáp ứng cho hàng nghìn học sinh kịp vào năm học mới.

Về công trình nâng cấp, mở rộng đường Phan Đăng Lưu (từ ngã tư Võ cái đến chợ Bến thế ra bờ bao sông Sài Gòn) tổng chiếu dài tuyến là 1.577 m (Đầu tuyến giáp đường Nguyễn Chí Thanh, cuối tuyến giáp đường Huỳnh Thị Hiếu) với tổng mức đầu tư là 297 hơn tỷ đồng.

Công trình trường Tiểu học Định Hòa 2 có diện tích khu đất của ngôi trường là 11.141 m2, được đầu tư xây dựng với tổng diện tích sàn là 7.642 m2 (ngôi trường được xây dựng 4 tầng, có 33 phòng học, 15 phòng chức năng và các công trình hạng mục phụ trợ khác, đảm bảo việc học tập cho 1.050 học sinh).

Công trình được thi công xây dựng và đầu tư đầy đủ các trang thiết bị với giá trị trúng thầu là hơn 73 tỷ đồng. Trường Trung học Cơ sở Phú Hòa 2 với 23.378 m2, được đầu tư xây dựng với tổng diện tích sàn là 7.642 m2 (ngôi trường được xây dựng 5 tầng, có 46 phòng học, 12 phòng chức năng và các công trình hạng mục phụ trợ khác, đảm bảo nhu cầu học tập cho 2.050 học sinh) vốn ngân sách hơn 119 tỷ đồng.

Dự án cải tạo nâng cấp mở rộng trường Trung học Cơ sở Nguyễn Văn Cừ tổng diện tích đất là 11.238 m2; xây dựng mới khối nhà lớp học 5 tầng, nhà đa năng, khu để xe học sinh và các hạng mục phụ trợ, hệ thống cây xanh, chiếu sáng. Tổng dự toán của công trình này với số tiền là hơn 89 tỷ đồng

Tại lễ khánh thành đường Phan Đăng Lưu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, đây là công trình giao thông được xây dựng nhằm chỉnh trang đô thị, nâng cấp cho thành phố Thủ Dầu Một ngày càng khang trang và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

[Vĩnh Phúc đẩy mạnh hiện thực mục tiêu đô thị thông minh]

Theo quy hoạch Thành phố Thủ Dầu Một là Trung tâm chính trị-kinh tế-văn hóa-khoa học kỹ thuật của Bình Dương; Trung tâm thương mại, dịch vụ, thể thao, giáo dục và đào tạo của Bình Dương; Trung tâm công nghệ cao cấp của Bình Dương và là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái chất lượng cao của vùng Thành phố Hồ Chí Minh.

Với các chức năng trên, Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị hạt nhân phát triển của tỉnh Bình Dương, kết nối với các đô thị xung quanh (là trung tâm huyện lỵ các huyện trực thuộc tỉnh Bình Dương) qua các tuyến đường liên tỉnh Đại lộ Bình Dương (QL13) Mỹ Phước Tân Vạn, ĐT741, ĐT742, ĐT743, ĐT744, ĐT745, tạo động lực chính thuận lợi cho các đô thị này phát triển.

Thủ Dầu Một là đô thị có vai trò tạo sự liên kết thúc đẩy sự phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung với vị trí là trung tâm tỉnh lỵ trên nhiều lĩnh vực của trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vừa phát huy vai trò về nhiều mặt trong vùng động lực khu kinh tế Nam Bình Dương.

Thành phố Thủ Dầu Một là đô thị trung tâm tỉnh Bình Dương có quy mô diện tích tự nhiên 11.890,58 ha chiếm 4,4 % diện tích tự nhiên của tỉnh gồm 14 phường. Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Thủ Dầu Một đến năm 2040 hướng tới phát triển thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn

Xem thêm dự án bất động sản nổi bậc tại: sài gòn center

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non