Bình Dương sẽ là nơi đáng tin cậy để Tập đoàn Maersk mở rộng đầu tư

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành đề nghị các sở, ngành sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ cho Tập đoàn và tin tưởng Bình Dương sẽ là nơi đáng tin cậy để Tập đoàn Maersk mở rộng đầu tư.

Ngày 08-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã tiếp ông Rene Piil Perdesen – Chủ tịch phụ trách đối ngoại và chính sách công, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn A.P Moller Maersk (Đan Mạch) đến tìm hiểu môi trường đầu tư.

Tại buổi tiếp, sau khi thông tin sơ nét một số kết quả nổi bật về kinh tế-xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Dành nhấn mạnh, Bình Dương đang thực hiện đa dạng hóa thu hút đầu tư nước ngoài từ các thị trường và đối tác tiềm năng, chú trọng vào các tập đoàn xuyên quốc gia nắm giữ công nghệ tiên tiến và trình độ quản trị hiện đại. Do đó, tỉnh luôn tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn có uy tín, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và chiến lược phát triển phù hợp, lâu dài với tỉnh Bình Dương.

Về phần mình, ông Rene Piil Perdesen cho biết, Maersk luôn cam kết và chú trọng vào các hoạt động phát triển bền vững, tạo các giá trị cho cộng đồng. Thông qua các sáng kiến tập trung vào giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, sử dụng nhiên liệu sinh học và năng lượng tái tạo, cũng như các chương trình và giải pháp xanh của Maersk như  “Giao hàng sinh thái”, “Hậu cần không phát thải” và “Số hóa chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh ở Bình Dương, ông Rene Piil Perdesen cho rằng, với mảng kho bãi, Maersk đang sử dụng 05 cụm kho với tổng diện tích khoảng 151,000m2 đặt tại các khu vực logistics chiến lược của tỉnh. Trong đó, hơn 50% là sử dụng năng lượng mặt trời, 100% đèn tiết kiệm năng lượng, 100% sử dụng thiết bị điện trong vận hành kho và các sáng kiến tiết kiệm nước, giấy cũng như sử dụng lại các nguyên vật liệu trong kho và tối giản đến mức có thể. Hiện nay, Tập đoàn đang nỗ lực giảm thiểu các tác động đến môi trường khi chuyển đổi sang sử dụng nhiên liệu sạch, nhiên liệu xanh trong vận hành tại các cảng và mạng lưới hậu cần, bao gồm cả việc sử dụng xe tải điện hạng nặng; cam kết sẽ đầu tư mạnh mẽ hơn không chỉ về cơ sở vật chất, vận tải mà còn cả về trang thiết bị để nâng cao trình độ nguồn nhân lực. Đồng thời, mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hệ sinh thái công nghiệp và định hướng phát triển sắp tới của tỉnh để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư mới về kho bãi, trung tâm logistics quy mô lớn phục vụ cho việc hoạt động lâu dài ở Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao tiềm năng cũng như chiến lược kinh doanh của Tập đoàn. Ông Nguyễn Văn Dành cho biết, hiện nay, Bình Dương đang tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối thông suốt với Vùng và các địa phương lân cận. Song song đó, tăng cường xây dựng hệ sinh thái công nghiệp mới, phát triển đô thị thông minh trong tương lai; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải thiện môi trường đầu tư và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ cho Tập đoàn và tin tưởng Bình Dương sẽ là nơi đáng tin cậy để Tập đoàn Maersk mở rộng đầu tư.

Tập đoàn Maersk là nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp lớn nhất đến từ Đan Mạch, có lịch sử hình thành từ năm 1904. Hoạt động trên khắp 130 quốc gia và có hơn 100.000 nhân lực, Maersk cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên phong nhằm giải quyết những khó khăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Maersk Việt Nam thành lập từ năm 1991, đến nay có hơn 1.300 nhân viên, là công ty logistics đầu tiên ở Việt Nam sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Nguồn: https://dangcongsan.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA