Bình Dương: Thành lập nhóm Zalo với cộng đồng doanh nghiệp để giải quyết kiến nghị

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

UBND tỉnh Bình Dương cho biết, để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, Tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc qua đó thường xuyên lắng nghe, chủ động nắm bắt thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập nhóm Zalo với cộng đồng doanh nghiệp và phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời, phản hồi các kiến nghị của doanh nghiệp
Tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập nhóm Zalo với cộng đồng doanh nghiệp và phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời, phản hồi các kiến nghị của doanh nghiệp

Đặc biệt, Tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập nhóm Zalo với cộng đồng doanh nghiệp và phối hợp với các đơn vị liên quan trả lời, phản hồi được 180/189 phản ánh, kiến nghị của họ trong vòng 9 tháng qua.

Theo đó, các nội dung doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị nhiều nhất là thủ tục hành chính; tài chính, thuế, hải quan; việc làm, lao động; đất đai, xây dựng, môi trường, PCCC.

Ngoài ra, nhằm nâng cao khả năng tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, Tỉnh đang xây dựng ứng dụng tiếp nhận và xử lý phản ánh, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp trên ứng dụng Bình Dương số.

Đồng thời, Tỉnh còn xây dựng Zalo Official Account cho Sở Kế hoạch và Đầu tư, qua đó Zalo OA là kênh mạng xã hội chính thống nhằm triển khai rộng rãi hơn công tác nắm bắt, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

Vẫn theo UBND tỉnh Bình Dương, tính đến ngày 6/10/2023, giá trị giải ngân đầu tư công của Tỉnh là 10.641 tỷ đồng, đạt 48,8% kế hoạch năm và đạt 87,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Trong đó, vốn ngân sách trung ương 2.348,3 tỷ đồng, đạt 75,6%; ngân sách địa phương 8.287,6 tỷ đồng, đạt 44,4%. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội thực hiện 109.924 tỷ đồng, tăng 11,4%.

Về đầu tư trong nước, tính đến ngày 30/9/2023, Tỉnh đã thu hút được 68.811 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh, giảm 3,5% so với cùng kỳ. Lũy kế đến nay, toàn Tỉnh có 64.333 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký là 699 nghìn tỷ đồng.

Riêng đầu tư nước ngoài, cùng thời gian trên, Tỉnh đã thu hút được 1 tỷ 274 triệu USD, đạt 71,1% kế hoạch, bằng 49% so với cùng kỳ. Lũy kế đến nay, toàn Tỉnh có 4.176 dự án có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 40,3 tỷ USD.

Nguồn: https://baodauthau.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA