Bình Dương thu hút gần 1,3 tỷ USD vốn FDI trong 9 tháng từ đầu năm 2023

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Đây là thông tin được ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chia sẻ tại lễ khánh thành nhà máy ILD Coffee Việt Nam tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 29/9, hai doanh nghiệp Châu Âu Louis Dreyfus Company (LDC) và Instanta Sp. z o.o. (Instanta) chính thức khánh thành nhà máy ILD Coffee Việt Nam, với công suất 5.600 tấn cà phê hòa tan sấy lạnh hàng năm được đặt tại tỉnh Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong những năm qua, Bình Dương luôn được đánh giá là một trong những tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển kinh tế – xã hội và về tốc độ thu hút vốn FDI.

fsdfsd
Nghi thức khánh thành nhà máy ILD Coffee Việt Nam

Tổng sản phẩm (GRDP) của Bình Dương luôn đạt mức tăng trưởng khá cao so với mức tăng trưởng bình quân chung của cả nước, cơ cấu kinh tế của tỉnh dịch chuyển tích cực theo hướng tăng dần tỉ trọng dịch vụ và công nghiệp.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, tình hình kinh tế – xã hội của Bình Dương tiếp tục đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực: GRDP ước tăng 4,9 % so với cùng kỳ năm 2022 (cùng kỳ tăng 7,2 %); Dự kiến GRDP năm 2023 tăng 6 % so với cùng kỳ.

Kim ngạch xuất khẩu của Bình Dương ước đạt 23 tỷ đô la Mỹ (USD), giảm 13,2 % so với cùng kỳ năm 2022 (cùng kỳ tăng 11,9 %); kim ngạch nhập khẩu ước đạt 16,1 tỷ USD, giảm 14,8 % (cùng kỳ giảm 1,6 %).

Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Riêng trong 9 tháng năm 2023 đã thu hút khoảng 1,3 tỷ USD, gồm 84 dự án mới, 31 dự án điều chỉnh tăng vốn và 95 dự án góp vốn mua cổ phần.

Lũy kế đến ngày 15/9, Bình Dương có 4.166 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký hơn 40,2 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn FDI, sau TP.HCM.

sdfsdfsd
Toàn cảnh nhà máy ILD Coffee Việt Nam tại Khu công nghiệp Quốc tế Protrade nhìn từ trên cao. (Ảnh: Lê Toàn)

Thông tin thêm về việc “bắt tay” với Instanta để xây dựng nhà máy mới, ông Ben Clarkson, Giám đốc Ngành hàng Cà phê Toàn cầu của LDC cho biết, việc liên doanh với Instanta sẽ hỗ trợ chiến lược đa dạng hóa toàn cầu của LDC thông qua việc cung cấp nhiều sản phẩm có giá trị gia tăng hơn. Đồng thời phản ánh cam kết của LDC với Việt Nam – thị trường trọng điểm của LDC.

Ngoài ra, nhà máy ILD Coffee Việt Nam cũng sẽ bổ trợ cho hoạt động kinh doanh cà phê nhân xanh Robusta toàn cầu hiện tại của LDC. Đồng thời mở rộng danh mục sản phẩm của chúng tôi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Ông Jacek Szymczyk, Chủ tịch Instanta cũng chia sẻ, nhà máy ILD Coffee Việt Nam được trang bị công nghệ chiết xuất và sấy lạnh hiện đại nhất. Đồng thời được chứng nhận an toàn thực phẩm FSSC 22000 và tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội SMETA – phản ánh cam kết của công ty về an toàn trong sản xuất và vận hành.

“Cùng với cam kết của các đối tác về sản xuất và phân phối cà phê bền vững, các thiết bị sản xuất của nhà máy cũng được thiết kế để giảm thiểu tác động đến môi trường – ví dụ, sử dụng nồi hơi sinh khối từ bã cà phê đã qua sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra hơi nước”, ông Jacek Szymczyk chia sẻ.

Nguồn: https://baodautu.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non