Bitcoin vượt mốc 31.000 USD, đỉnh cao kỷ lục năm 2023

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã tăng mạnh trong tuần này, đạt mức cao nhất trong năm sau khi 3 “gã khổng lồ” dịch vụ tài chính nộp đơn đăng ký ETF bitcoin giao ngay.

Bitcoin vượt mốc 31.000 USD, đỉnh cao kỷ lục năm 2023

BTC đã tăng lên mức cao nhất trong năm 2023.

Theo dữ liệu của Bloomberg, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã vượt qua mức 31.013 USD, mức cao nhất trong năm 2023, sau đó tăng lên 31.410 USD – mức cao nhất kể từ tháng 6/2022, trước khi quay đầu giảm về hơn 31.000 USD.

Trong 24h qua, Bitcoin (BTC) tăng khoảng 2,1%, vượt qua mức giao dịch trong ngày 23/6 là 30.894 USD. Đồng tiền này cũng tăng khoảng 20% chỉ trong tuần qua, và đã tăng gần 90% kể từ đầu năm, mặc dù vẫn thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD.

Giá BTC bắt đầu bùng nổ vào đầu tuần này, một vài ngày sau khi BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đăng ký ETF giao ngay và khi 2 công ty dịch vụ tài chính khác, Invesco và WisdomTree, cũng nộp đơn đăng ký của họ cho các sản phẩm tương tự.

“Việc nộp đơn của BlackRock là một tin tức lớn đối với Bitcoin do mối quan hệ chặt chẽ của nó với các cơ quan quản lý và hồ sơ theo dõi phê duyệt ETF rất mạnh mẽ. Cũng cần lưu ý rằng BlackRock sẽ không dành thời gian và nguồn lực cho hồ sơ này nếu họ không xem xác suất sức mạnh lâu dài từ BTC và do đó khả năng dòng tiền vào mạnh mẽ là rất cao”, các nhà nghiên cứu Bendik Schei và Vetle Lunde của K33 Research – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường kỹ thuật số, nhận định.

Không chỉ BTC, mà việc các đơn vị tài chính nộp đơn ETF giao ngay còn ảnh hưởng tích cực tới toàn bộ thị trường tiền số. Ethereum (ETH), loại tiền điện tử lớn thứ hai về giá trị thị trường, gần đây đã tăng 0,5% lên mức 1.901 USD. Đầu tuần này, ETH đã lấy lại ngưỡng 1.900 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6.

Tương tự, Litecoin và DOT, token của nền tảng hợp đồng thông minh Polkadot, gần đây đã tăng lần lượt hơn 5% và 6%. AVAX, tiền điện tử gốc của chuỗi khối Avalanche, đã tăng gần 4%. Các loại tiền điện tử khác cũng đồng loạt tăng giá.

Đây là một sự phát triển đáng chú ý – và thể hiện khả năng phục hồi – đối với một thị trường mà nhiều người đã coi là đang trên bờ vực tuyệt chủng sau một số vụ lừa đảo nổi tiếng cũng như sự sụp đổ của các công ty làm lung lay niềm tin nhà đầu tư. Ngay đầu tháng này, nhiều nhà đầu tư vẫn hoang mang bởi các vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Coinbase.

Chỉ số thị trường CoinDesk, thước đo hiệu suất của thị trường tiền điện tử, gần đây đã tăng hơn 2%.

Những diễn biến trên thị trường tiền điện tử gần như đi ngược với thị trường chứng khoán truyền thống, khi cả 3 chỉ số chính tại Phố Wall đều lần lượt giảm điểm trong tuần này, kết thúc nhiều tuần chiến thắng liên tiếp do nhà đầu tư lo ngại về các đợt tăng lãi suất bổ sung vào cuối năm 2023 và viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nguồn: https://vietnamfinance.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non