Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ cảnh báo các CEO về nguy cơ vỡ nợ

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Các quan chức Chính phủ Mỹ đang đề nghị các chủ doanh nghiệp gây sức ép lên các nghị sỹ đảng Cộng hòa trong việc nâng trần nợ không kèm theo các điều kiện.

Theo các nguồn tin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen sẽ tiếp cận các lãnh đạo doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính để nói về tác động to lớn đến nền kinh tế Mỹ và toàn cầu nếu nước này vỡ nợ.

Bà Yellen sẽ có các cuộc đối thoại riêng với các Giám đốc điều hành (CEO) để cảnh báo về những hệ lụy nguy hiểm do tình trạng bế tắc hiện nay về trần nợ.

Các quan chức Chính phủ Mỹ đang đề nghị các chủ doanh nghiệp gây sức ép lên các nghị sỹ đảng Cộng hòa trong việc nâng trần nợ không kèm theo các điều kiện.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ sẽ cảnh báo các CEO về nguy cơ vỡ nợ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

Trong phát biểu vào ngày 7/5, bà Yellen cảnh báo việc Quốc hội không nâng trần nợ từ mức 31.400 tỷ USD hiện nay có thể gây ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp.

Theo bà Yellen, các nghị sỹ đảng Cộng hòa không nên gắn việc nâng trần nợ với việc cắt giảm mạnh chi tiêu, điều mà các nghị sỹ đảng Dân chủ phản đối.

Tổng thống Biden nhấn mạnh Quốc hội có trách nhiệm nâng trần nợ vô điều kiện.

Ông Biden sẽ có cuộc gặp Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell và các nghị sỹ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Nhà Trắng trong nỗ lực khơi thông bế tắc hiện nay.

Phát biểu tại Quốc hội trong tuần trước, bà Yellen cho biết Bộ Tài chính có thể không thanh toán được toàn bộ các hóa đơn ngay vào đầu tháng Sáu tới nếu trần nợ không được nâng lên.

Bà Yellen, các nhà kinh tế và các nhà phân tích khác nhiều lần cảnh báo việc nước Mỹ vỡ nợ sẽ khiến hàng triệu người mất việc làm, trong khi lãi suất các khoản vay thế chấp, mua ô tô và thẻ tín dụng tăng.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non