Campuchia tiến hành tập trận chung cả trên bộ và trên biển với Trung Quốc

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Quân đội Campuchia-Trung Quốc sẽ tổ chức cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước tới nay với tên gọi ‘Rồng Vàng’. Cuộc tập trận thường niên này sẽ được tổ chức từ ngày 16-30/05/2024, với sự tham dự của 2075 binh sĩ.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều ngày 13/05, Thiếu tướng Thong Solimo cho biết, Campuchia-Trung Quốc sẽ sớm tổ chức cuộc tập trận chung “Rồng Vàng” 2024 với chủ đề: Hoạt động chung chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo. Cuộc tập trận này sẽ diễn ra trong 15 ngày, từ ngày 16-30/05/2024.

Địa điểm tổ chức tập trận là trung tâm huấn luyện lực lượng Hiến binh Phnum Chum Sen Reak Reay, tỉnh Kampong Chhnang và vùng biển ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk. Tổng số binh sĩ tham gia cuộc tập trận lần này là 2.075 người, trong đó có 1315 binh sĩ Campuchia và 760 binh sĩ Trung Quốc. Trang thiết bị phục vụ cho cuộc tập trận trên bộ gồm: 79 xe bọc thép, thiết bị xử lý vật liệu nổ, thiết bị truyền hóa chất,…Trang thiết bị cho cuộc tập trận trên biển gồm 14 tàu chiến, 02 trực thăng,… Người phát ngôn quân đội Campuchia chia sẻ: “Cuộc tập trận năm nay lớn hơn các năm trước cả về số nhân sự và lượng khí tài tham gia”.

Quân đội Trung Quốc tại cuộc tập trận Rồng Vàng 2023 (bộ quốc phòng Campuchia)

Quân đội Trung Quốc tại cuộc tập trận Rồng Vàng 2023 (bộ quốc phòng Campuchia)

Đồng thời, Thiếu tướng Thong Solimo cũng cho biết, nội dung cuộc tập trận sẽ tập trung vào công tác phòng chống khủng bố và cứu trợ nhân đạo, ngoài ra sẽ tập trung vào chiến lược chống máy bay không người lái. Cuộc tập trận lần này sẽ mời đại diện các nước trong khu vực ASEAN tham gia quan sát thực tế.

Cuộc tập trận Rồng Vàng 2023 (Ảnh: Bộ quốc phòng Campuchia)

Cuộc tập trận Rồng Vàng 2023 (Ảnh: Bộ quốc phòng Campuchia)

Cuộc tập trận Rồng Vàng giữa Campuchia và Trung Quốc được tổ chức thường niên từ năm 2016. Tuy nhiên, hoạt động này bị gián đoạn trong năm 2017 do Campuchia tập trung vào hoạt động trấn áp tội phạm ma túy và công tác tổ chức bầu cử xã/phường lần thứ IV. Sau đó, sự kiện này tiếp tục bị gián đoạn vào năm 2021 và năm 2022 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non