Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau khi FED tuyên bố chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post
Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau khi FED tuyên bố chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất

Dow Jones giảm hơn 300 điểm. Đây là phiên tồi tệ nhất đối với Dow Jones kể từ tháng 12/2023. Còn đối với S&P 500 và Nasdaq, đây cũng là ngày tồi tệ nhất lần lượt kể từ tháng 9/2023 và tháng 10/2023.

Kết phiên giao dịch ngày 31/1, chứng khoán Mỹ giảm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell cho biết có thể việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 là “khó xảy ra”.

Chỉ số Dow Jones giảm 317,01 điểm, tương đương 0,82%, đóng cửa ở mức 38.150,30 điểm. S&P 500 giảm 1,61% xuống 4.845,65 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 2,23% để kết thúc phiên ở mức 15.164,01 điểm.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ sau khi FED tuyên bố chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất - Ảnh 1.

Theo CNBC, phiên giao dịch hôm thứ 4 được đánh giá là “khủng khiếp” đối với các chỉ số chính. Cụ thể, đây là phiên tồi tệ nhất đối với Dow Jones kể từ tháng 12/2023. Còn đối với S&P 500 và Nasdaq, đây cũng là ngày tồi tệ nhất lần lượt kể từ tháng 9/2023 và tháng 10/2023.

Ông Jerome Powell phát biểu: “Tôi không nghĩ rằng ủy ban sẽ đạt đủ mức độ tự tin vào cuộc họp tháng 3 để xác định đó là thời điểm cắt giảm lãi suất”. Các chỉ số chính xuống mức thấp nhất trong phiên ngay sau khi có bình luận.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ thông báo của Fed để tìm dấu hiệu khi nào ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất. Chủ tịch Powell dường như đã “dội gáo nước lạnh” vào kỳ vọng của thị trường về đợt cắt giảm tháng 3. Đồng thời ông cũng lưu ý rằng cần có thêm dữ liệu tích cực về lạm phát.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương đã làm điều mà các nhà giao dịch mong muốn, đó là loại bỏ những cụm từ cho thấy ngân hàng trung ương vẫn có xu hướng thắt chặt.

“Chúng tôi tin rằng lãi suất có thể đã đạt mức cao nhất trong chu kỳ thắt chặt này. Nếu nền kinh tế đi theo hướng như mong đợi, việc bắt đầu hạn chế chính sách vào một thời điểm nào đó trong năm nay có thể sẽ thích hợp”, ông Powell nói thêm.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trồi sụt, với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động gần nhất ở mức 3,9%.

Cổ phiếu Alphabet đã giảm hơn 7%, đánh dấu phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 25 tháng 10 do doanh thu quảng cáo đáng thất vọng đã làm lu mờ thu nhập và doanh thu dự kiến. Cổ phiếu của các công ty công nghệ gồm Microsoft và AMD đều giảm gần 3% do triển vọng tương lai thấp hơn dự báo sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý.

Cổ phiếu của Boeing đã tăng hơn 5% sau kết quả kinh doanh quý IV vượt qua ước tính của các nhà phân tích về doanh thu và lợi nhuận. Giám đốc điều hành Boeing Dave Calhoun cho biết, công ty đã gặp khó khăn bởi các vấn đề gần đây liên quan đến 737 Max 9, điều này đã thúc đẩy Boeing tập trung vào vấn đề an toàn trong tương lai.

Sự sụt giảm hôm thứ 4 đã ảnh hưởng đến đà tăng tháng 1 của thị trường, nhưng cả ba chỉ số chính đều kết thúc tháng 1 một cách tích cực. S&P 500 tăng 1,6%, trong khi chỉ số Dow Jones tăng 1,2% và Nasdaq tăng 1%.

Theo CNBC

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA