Cổ phiếu bất động sản hút tiền trong tuần thanh khoản bứt phá

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Thanh khoản hồi phục trong tuần 29/05 – 02/06, dòng tiền tăng rải rác ở một số nhóm ngành và nổi bật nhất là nhóm bất động sản. Tuy vậy, dòng tiền lại phân hóa ở nhóm xây dựng.

Thị trường chứng khoán đã có một tuần giao dịch đầy tích cực. Điểm số và thanh khoản thị trường đều tăng mạnh. Trong tuần, VN-Index tăng hơn 2.5% lên mức 1,090.84 điểm. HNX-Index tăng gần 4% lên 226.03 điểm.

Đồng thuận với đà tăng của chỉ số, khối lượng và giá trị giao dịch trên cả 2 sàn đều tăng mạnh. Ở HOSE, khối lượng giao dịch tăng gần 30% lên 917.3 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch tăng gần 27% lên 15.6 ngàn tỷ đồng.

Ở HNX, khối lượng giao dịch bình quân tăng 40.5% lên 131.4 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch tăng 26% lên gần 1.9 ngàn tỷ đồng/phiên.

Tổng quan thanh khoản tuần 29/05 – 02/06

Thanh khoản bùng nổ, hầu hết cổ phiếu tăng mạnh thanh khoản trên 2 sàn đều có khối lượng giao dịch tăng bằng lần so với tuần trước. Trong đó, CRE ghi nhận mức tăng hơn 1,000%. Khối lượng giao dịch của mã này tăng lên gần 4 triệu đơn vị/phiên. Giá cổ phiếu theo đó tăng gần 11% trong tuần qua.

Một số cổ phiếu bất động sản khác như LGLPTLHARNDNVC7 cũng có tên trong nhóm tăng mạnh thanh khoản.

Ngoài bất động sản, xu hướng dòng tiền gia tăng rải rác ở một số nhóm ngành khác như thủy sản (CMXIDI), thiết bị y tế (AMVSRA).

Nhiều cổ phiếu xây dựng cũng hút tiền đáng kể. KPFTCDS99MSTVC2C69 ghi nhận mức tăng khối lượng giao dịch trên 100%.

Tuy nhiên, cũng không ít cổ phiếu ở nhóm này bị rút tiền. CTR dẫn đầu với mức giảm khối lượng giao dịch hơn 50%. CIIHHVTV2CTILCGTKCIDJSCISCG có tên trong nhóm sụt giảm mạnh thanh hoản của 2 sàn. Trong những cái tên này có nhiều cái tên được dự báo sẽ hưởng lợi từ đầu tư công năm 2023.

Nhóm chứng khoán cũng có một số đại diện sụt giảm thanh khoản. Những cái tên đó là FTSCTSTVBAPS.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE
Top cổ phiếu có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Nguồn: https://vietstock.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non