Cơ quan điều tra làm việc với đơn vị cung cấp thiết bị lò hơi trong vụ nổ làm 6 người tử vong

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Lò hơi bị trục trặc kỹ thuật và được đơn vị cung cấp lò hơi sửa chữa xong trong ngày 30/4. Sáng 1/5 khi lò hơi được vận hành thì phát nổ

Liên quan đến vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam (Công ty gỗ Bình Minh, tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), cơ quan công an đã tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan, trong đó có đơn vị cung cấp, bảo hành, sửa chữa lò hơi cho công ty gỗ Bình Minh để phục vụ công tác điều tra.

Khu vực lò hơi phát nổ làm nhiều người thương vong

Khu vực lò hơi phát nổ làm nhiều người thương vong

Công ty gỗ Bình Minh hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế biến đồ gỗ gia đình. Số lao động làm việc tại công ty khoảng 200 người. Để phục vụ sản xuất, Công ty Bình Minh lắp đặt 1 lò hơi dạng ống nước, modeDZH1-1.0-M, nhãn hiệu Huawang, công suất sinh hơi 1.000kg/h.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4. Đến sáng ngày 1/5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì lò hơi phát nổ làm 6 người tử vong, 5 người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc điều tra, thực hiện các biện pháp giải quyết ban đầu, phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, nguyên nhân ban đầu của vụ nổ là lỗi kỹ thuật lò hơi. Theo cơ quan công an, đây là vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 6 công nhân tử vong và 5 người khác bị thương.

Mạnh Thắng

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non