CVN-Index tăng hơn 10 điểm, thanh khoản đạt gần 15.000 tỷ đồng

Bởi

Rate this post

Thị trường ghi nhận lực cung bán ra được kiểm soát khá tốt, qua đó giúp duy trì sắc xanh của các chỉ số về cuối phiên.

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng hơn 10 điểm và thanh khoản đã có những dấu hiệu cải thiện hơn, khi đạt gần 15.000 tỷ đồng đồng.

Đà tăng hôm nay tiếp tục có sự “hậu thuẫn” tích cực đến từ các cổ phiếu nhóm Bluechips. Rổ Vn30 ghi nhận 20 mã tăng áp đảo hoàn toàn so với 5 mã giảm điểm, nổi bật là các cổ phiếu như BVH, FPT, GAS, GVR, MWG, POW với mức tăng đến 4%, trong khi đó bộ 3 cổ phiếu thuộc họ Vingroup là VIC, VHM, VRE đồng loạt giảm điểm đến 1,7%, phần nào làm thu hẹp đà tăng của các chỉ số

Nhóm ngành vốn hóa lớn là ngân hàng tiếp tục trở thành nhóm ngành chính dẫn dắt đà tăng của thị trường chung. Các cổ phiếu thu hút dòng tiền tham gia tích cực, lực cầu áp đảo ngay từ những phút đầu và xuyên suốt khoảng thời gian trong phiên giúp các cổ phiếu duy trì được sắc xanh khá ấn tượng. Theo đó, VCB, BID, CTG, TCB, MBB, VPB, HDB, ACB, LPB, MSB, VIB, OCB đồng loạt tăng điểm từ 0,9-5,9%; trong đó, SHB tăng kịch trần

Bên cạnh đó, nhóm chứngkhoán cũng ghi nhận đà phục hồi tích cực, với hàng loạt các cổ phiếu kết phiên trong sắc xanh, nổi bật như VCI, SSI, HCM ,VND, SHS, FTS, MBS, CTS, BSI, VDS với mức tăng từ 1,5-4,8%, củng cố đà tăng của thị trường.

Cùng chung xu hướng, nhóm xây dựng, bất động sản cũng tăng điểm tích cực. Với nhóm xây dựng, các cổ phiếu thu hút dòng tiền tham gia ngay từ đầu phiên sáng, sắc xanh được duy trì tích cực đến cuối phiên. PLC, HBC, CTD, HTN, VCG, C4G, FCN, LCG đồng loạt xanh điểm từ 0,5-3,6%.

Tương tự thì nhóm bất động sản thương mại và khu công nghiệp cũng ghi nhận phần lớn cổ phiếu tăng điểm trong phiên hôm nay như CII, NTL, LHG, CRE, SZC, IDC, DXG, NLG, NVL, SCR, DIG, CEO với mức tăng từ 0,5-3,9%, thậm chí HDC và GEX “trắng bên bán”, càng giúp thị trường thêm phần sôi động và tích cực hơn.

Đáng chú ý, nhóm bán lẻ gồm nhiều cổ phiếu có vốn hóa và thị giá lớn trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền có xu hướng quan tâm và tham gia mạnh mẽ giúp các cổ phiếu bứt phá tăng điểm mạnh và duy trì đà tăng ấn tượng đến cuối phiên. Trong số đó, PNJ, VNM, MSN kết phiên xanh điểm nhẹ, MWG tăng mạnh 4%, trong khi FRT, DGW và PET “nhuộm” sắc tím.

Sắc xanh gần như được lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành trong phiên giao dịch hôm nay. Theo đó, nhóm ngành năng lượng như dầu khí, điện hay nhóm hàng hóa cơ bản liên quan đến giá như thép, phân bón cũng ghi nhận sắc xanh tích cực hiện diện ở phần lớn cổ phiếu. .

Bên cạnh đó, các nhóm ngành còn lại như bảo hiểm, cảng biển, thủy sản, dệt may cũng ghi nhận dòng tiền lan tỏa và tham gia tích cực, từ đó sắc xanh ghi nhận phần lớn ở các lớp cổ phiếu trên, mức tăng từ 1,5-3%, qua đó khép lại phiên giao dịch cuối tuần phục hồi tích cực.

Nhìn chung, kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VN-Index tăng 10,86 điểm lên 1.061,85 điểm; toàn sàn có 336 mã tăng, 102 mã giảm và 81 mã đứng giá. HNX- Index tăng 3,15 điểm lên 227,89 điểm; toàn sàn có 134 mã tăng, 54 mã giảm và 48 mã đứng giá. UPCOM-Index tăng 1,19 điểm lên 80,16 điểm; toàn sàn có 231 mã tăng, 118 mã giảm và 73 mã đứng giá.

Về khối lượng giao dịch cả 3 sàn đạt hơn 16.000 tỷ đồng; trong đó, khối lượng giao dịch trên sàn HOSE tương ứng hơn 14.484 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 213.86 tỷ trên sàn HoSE với FRT, SSI, VNM, DPM…/.

Theo: bnews.vn

Làm sao để đầu tư nhà đất khi trong tay chỉ có 1 tỷ đồng?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non