Đại công trường VSIP 3 của Bình Dương

Bởi quangcaogiaodich
Rate this post

Sau 9 tháng khởi công, toàn bộ Khu công nghiệp VSIP 3 (Bình Dương) như một đại công trường với hàng nghìn công nhân, máy móc làm việc liên tục.

Khu công nghiệp VSIP 3 nằm trên địa bàn TP Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương). Dự án có quy mô hơn 1.000 ha và vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ.
Ghi nhận vào 12/2023, giai đoạn 1 của dự án đang gấp rút thi công. Đường nội khu của dự án đã hoàn thiện gần như hoàn toàn. Các hạng mục khác như nhà điều hành, trạm điện, hệ thống cung cấp nước… đang dần thành hình.
Nằm trong khu công nghiệp VSIP 3 còn có dự án nhà máy của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) với mức đầu tư hơn 1 tỷ USD. Đây là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của tập đoàn cùng với nhiều công nghệ hiện đại để sản xuất, đóng gói sản phẩm.
Khu công nghiệp nằm trên trục đường vành đai 4, có vị trí thuận lợi để kết nối với cảng Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai), những điểm trung chuyển hàng hóa quốc tế lớn nhất khu vực phía Nam trong tương lai.
Từ khi khởi công, “đại công trường” VSIP 3 đã tạo việc làm cho hàng nghìn công nhân, kỹ sư xây dựng.
Với tầm nhìn là mô hình một khu công nghiệp thông minh và bền vững, VSIP III được thiết kế để tích hợp công nghệ thông trong các hoạt động như sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh…
VSIP 3 còn có hệ thống năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha đáp ứng việc cung cấp điện cho nhà máy, doanh nghiệp tại khu công nghiệp.
VSIP 3 sẽ tập trung vào 7 ngành công nghiệp chính là: điện tử & điện lực; sản xuất & lắp ráp ô tô; chế tạo cơ khí; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; dệt may; thực phẩm và đồ uống; kho vận & kho bãi.
Bình Dương là địa phương có nhiều khu công nghiệp VSIP nhất tại Việt Nam. Đặc biệt, dự án VSIP III được triển khai theo hướng xanh hơn, thông minh hơn, bền vững hơn, bao trùm hơn, chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, từ lượng sang chất, phù hợp với xu thế của thế giới và của Việt Nam.

Nguồn: https://smoney.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA