Đan Mạch muốn đầu tư trung tâm logistics quy mô lớn ở Bình Dương

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Doanh nghiệp này là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành đã tiếp ông Rene Piil Perdesen – Chủ tịch phụ trách đối ngoại và chính sách công, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Tập đoàn A.P Moller Maersk (Đan Mạch) đến tìm hiểu môi trường đầu tư.

Tính đến nay, Đan Mạch hiện đứng thứ 9 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương với tổng vốn đầu tư là 1,56 tỷ USD, trong đó có một số đối tác lớn như Tập đoàn LEGO, Công ty TNHH Ecco Việt Nam, Công ty TNHH Scancom Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Sunmark…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bình Dương đang thực hiện đa dạng hóa thu hút đầu tư nước ngoài từ các thị trường và đối tác tiềm năng, chú trọng vào các tập đoàn xuyên quốc gia nắm giữ công nghệ tiên tiến và trình độ quản trị hiện đại. Do đó, tỉnh luôn tăng cường xúc tiến đầu tư, thương mại và mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn có uy tín, trách nhiệm với xã hội, cộng đồng và chiến lược phát triển phù hợp, lâu dài với tỉnh Bình Dương.

Tập đoàn Maersk là nhà cung cấp dịch vụ logistics tích hợp lớn nhất đến từ Đan Mạch, có lịch sử hình thành từ năm 1904. Hoạt động trên khắp 130 quốc gia và có hơn 100.000 nhân lực, Maersk cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên phong nhằm giải quyết những khó khăn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Maersk Việt Nam thành lập từ năm 1991, đến nay có hơn 1.300 nhân viên, là công ty logistics đầu tiên ở Việt Nam sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Liên quan đến hoạt động kinh doanh ở Bình Dương, với mảng kho bãi, Maersk đang sử dụng 5 cụm kho với tổng diện tích khoảng 151,000m2 đặt tại các khu vực logistics chiến lược của tỉnh.

Đại gia Đan Mạch muốn đầu tư trung tâm logistics quy mô lớn ở Bình Dương - Ảnh 1.

Doanh nghiệp bày tỏ mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn về hệ sinh thái công nghiệp và định hướng phát triển sắp tới của tỉnh để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư mới về kho bãi, trung tâm logistics quy mô lớn phục vụ cho việc hoạt động lâu dài ở Bình Dương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dành cho biết, hiện nay, Bình Dương đang tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông hiện đại, kết nối thông suốt với Vùng và các địa phương lân cận. Song song đó, tỉnh đang tăng cường xây dựng hệ sinh thái công nghiệp mới, phát triển đô thị thông minh trong tương lai; tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải thiện môi trường đầu tư và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin đầy đủ cho Tập đoàn và tin tưởng Bình Dương sẽ là nơi đáng tin cậy để Tập đoàn Maersk mở rộng đầu tư.

Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA