Đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Tiến độ chung của các dự án thành phần Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được kiểm soát và giai đoạn 1 sẽ hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2026.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, giải ngân vốn đầu tư công 10 tháng của cả nước ước đạt gần 57% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, cao hơn 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nhiều công trình giao thông trọng điểm đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân để đạt mục tiêu của cả năm. Trong đó, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành thời điểm này đang chạy đua khối lượng tại nhiều hạng mục quan trọng.

Theo đó, các công trình chính như đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay và đặc biệt là nhà ga hành khách đang được thi công ngày đêm. Tính đến hết tháng 10 vừa qua, tổng khối lượng đào đắp thực tế đã đạt trên 88%. Công tác san nền các khu vực ưu tiên để bàn giao cho giai đoạn thi công kết cấu chính đã hoàn thành, đáp ứng tiến độ 15 tháng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành - Ảnh 1.
Phối cảnh Cảng hàng không Quốc tế Long Thành. Ảnh: VGP.

Trong hai tuyến đường kết nối T1 và T2, hiện tuyến T1 đã có 99% mặt bằng sạch và hơn 800 nhân công và thiêt bị máy móc thi công. Còn đối với tuyến T2 có chiều dài 3,5km, hiện mặt bằng còn xôi đỗ với tỷ lệ bàn giao mới chỉ đạt 54%. Các bên hiện đang đề xuất gia hạn thời gian giải phóng mặt bằng đến năm 2024 để tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại.

ACV cho biết sẽ tục tăng cường năng lực cho Ban Quản lý dự án và làm việc với các đơn vị tư vấn để thuê các chuyên gia hỗ trợ quản lý dự án. Đồng thời, có kế hoạch xử lý các phát sinh, đảm bảo tiến độ giải ngân cho dự án.

Bộ GTVT khẳng định, tiến độ nhà ga hành khách sẽ là đường găng cho toàn bộ các hạng mục khác của dự án sân bay Long Thành. Tiến độ chung của các dự án thành phần đang được kiểm soát và giai đoạn 1 sẽ hoàn thành chậm nhất vào cuối năm 2026.

Nguồn: https://cafef.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non