Đến Warren Buffett cũng không thể từ chối sức hấp dẫn của cổ phiếu bất động sản: ‘Nhanh tay’ tăng vị thế khi triển vọng của ngành này khởi sắc

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã tăng vị thế trong lĩnh vực này vào năm nay, khi sở hữu hơn 800 triệu cổ phiếu của các nhà xây dựng nằm trong S&P 500.

Đến Warren Buffett cũng không thể từ chối sức hấp dẫn của cổ phiếu bất động sản: 'Nhanh tay' tăng vị thế khi triển vọng của ngành này khởi sắc - Ảnh 1.

Công ty xây dựng D.R. Horton – được Warren Buffett mạnh tay đầu tư, đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu tài chính quý IV khả quan hơn dự kiến. Ngoài ra, nhà xây dựng này cũng đưa ra dự báo lạc quan về hoạt động kinh doanh vào năm 2024 và thị trường bất động sản Mỹ.

Theo đó, công ty xây dựng nhà lớn nhất nước Mỹ cho biết EPS quý IV giảm 5% xuống 4,45 USD, trong khi doanh thu tăng 9% lên 10,5 tỷ USD. Phố Wall trước đó dự báo EPS của D. R. Horton là 3,97 USD và tổng doanh thu đạt 10,08 USD.

Đến Warren Buffett cũng không thể từ chối sức hấp dẫn của cổ phiếu bất động sản: 'Nhanh tay' tăng vị thế khi triển vọng của ngành này khởi sắc - Ảnh 2.
Diễn biến giá cổ phiếu D.R. Horton từ đầu năm đến nay.

Chủ tịch công ty – Donald R. Horton, cho biết: “Dù lãi suất thế chấp tăng cao hơn cùng với áp lực lạm phát, số lượng đơn đặt hàng của chúng tôi đã tăng 39% so với quý trước, nhờ nguồn cung nhà mới và nhà sẵn có với mức giá vừa phải vẫn hạn chế. Ngoài ra, yếu tố nhân khẩu học vẫn thuận lợi.”

Trong cả năm tài khoá, công ty được Warren Buffett hậu thuẫn chứng kiến EPS giảm 16% xuống còn 13,82 USD và doanh thu tăng 6% lên 35,46 tỷ USD.

D.R. Horton cũng đưa ra dự báo ban đầu cho kết quả kinh doanh năm tài khoá 2024, kỳ vọng doanh thu đạt từ 36 đến 37 tỷ USD và bàn giao 86.000 đến 89.000 căn nhà. Công ty cũng ước tính sẽ chi khoảng 1,5 tỷ USD để mua cổ phiếu quỹ, tăng từ mức 1,2 tỷ USD trong năm tài khoá 2023.

Cổ phiếu của nhà xây dựng tăng hơn 16% trong hơn tháng 11 và tăng 22% kể từ khi chạm mức thấp vào tháng 10. Cổ phiếu D.R. Horton tăng mạnh trong nửa đầu năm nay, do lãi suất cao khiến doanh số bán nhà sẵn tăng chậm lại, chuyển hướng nhu cầu sang nhà mới xây.

Berkshire Hathaway hiện nắm giữ 1,76% cổ phần trong D.R. Horton. Tập đoàn của Warren Buffett đã đặt cược vào thị trường bất động sản Mỹ, trong bối cảnh nguồn cung hạn chế. Berkshire đã tăng vị thế trong lĩnh vực này vào năm nay, khi sở hữu hơn 800 triệu cổ phiếu của các nhà xây dựng nằm trong S&P 500, bao gồm Lennar, D. R. Horton và NVR.

Trong khi đó, thị trường bất động sản Mỹ vẫn đối diện với tình trạng thiếu nguồn cung trong dài hạn. Việc xây dựng nhà ở mới không bắt kịp tốc độ tăng dân số. Chi phí nguyên vật liệu cao, các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động đã khiến vấn đề này trở nên căng thẳng hơn.

Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản quốc gia Mỹ (NAR), nước này hiện thiếu khoảng 5,5 triệu căn nhà. NAR cho biết, sự chênh lệch đó lớn đến mức phải mất hơn 1 thập kỷ mới có thể thu hẹp, ngay cả khi hoạt động xây dựng nhà mới được tăng tốc.

Tham khảo Yahoo Finance

Nguồn: https://cafebiz.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non