Dự án 1,3 tỉ USD sau 1 năm khởi công tạo ra hàng nghìn việc làm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

2 lượt xem – Posted on  by Admin

Năm 2022, 1 tập đoàn nước ngoài đăng ký đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi lên tới 1,36 tỉ USD tại Bình Dương. Trong bối cảnh khó khăn, dự án tạo niềm tin cho các nhà doanh nghiệp nước ngoài vào môi trường kinh doanh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đó, quá trình xây dựng dự án tạo ra 2.000 đầu việc trong bối cảnh nhiều người thất nghiệp. Phóng viên Báo Lao Động đã có mặt ghi nhận tiến độ của dự án đặc biệt này.

Đây là khu đất rộng hàng chục ha, vào tháng 3.2022 được khởi công để xây dựng KCN VSIP 3, tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Đây là khu đất rộng hàng trăm ha, được khởi công vào tháng 3.2022 để xây dựng KCN VSIP 3, tại thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.
Đến tháng 11.2022, Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý thuê khu đất rộng hàng chục ha tại KCN VSIP 3 và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi tại đây.
Đến tháng 11.2022, Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đã hoàn tất các thủ tục pháp lý thuê khu đất rộng hàng chục ha tại KCN VSIP 3 và khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi tại đây.
Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá. Nhà máy, được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon, áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm.
Ông Phạm Văn Dành – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, dự án này có tổng vốn đầu tư 1,36 tỉ USD, là một trong những dự án dẫn đầu về số vốn FDI tại địa phương, hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.
Chỉ sau 10 tháng triển khai xây dựng nhiều khố nhà xưởng đã dần hình thành.
Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá. Nhà máy được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon, áp dụng các công nghệ tân tiến nhất để tạo khuôn, xử lý và đóng gói các sản phẩm.
UBND tỉnh Bình Dương cho biết trong 1 năm qua, lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương đã có nhiều chương trình làm việc để hỗ trợ chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý và nhanh chóng triển khai đầu tư dự án.
Nhà máy sẽ xây dựng 5 tòa nhà với diện tích khoảng 150.000m2 gồm: tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà sản xuất, ép khuôn, đóng gói và một kho hàng tự động.
hrjhjh
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong gần 1 năm qua, lãnh đạo tỉnh, các sở ngành, địa phương đã có nhiều chương trình làm việc để hỗ trợ chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục pháp lý và nhanh chóng triển khai đầu tư dự án.
ẻh
Sau 10 tháng triển khai xây dựng, dự án đã thành hình, những thửa đất trống nay đã nhanh chóng mọc lên các nhà máy.
Ông Preben Elnef - Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego, Tổng Giám đốc Lego Manufacturing Việt Nam cho biết, hiện tại có 2.000 công nhân, lao động, kỹ sư làm việc trực tiếp tại nhà máy. Tổng cộng đã có hơn 1,5 triệu giờ làm việc tại đây.
Ông Preben Elnef – Phó Chủ tịch Tập đoàn Lego, Tổng Giám đốc Lego Manufacturing Việt Nam cho biết, hiện tại có 2.000 công nhân, lao động, kỹ sư làm việc trực tiếp tại nhà máy. Tổng cộng đã có hơn 1,5 triệu giờ làm việc tại đây.
sdhh
Đến nay, tập đoàn đã xây dựng trung tâm năng lượng, trạm biến áp 110kV, tòa nhà sản xuất, ép khuôn, đóng gói và kho hàng.
FGG
Trong thời gian tới, nơi đây sẽ tăng gấp đôi số lượng công nhân để thúc đẩy tiến độ xây dựng nhà máy.
Theo tập đoàn
Hiện nay khối lượng công việc còn rất lớn, nhưng tiến độ của dự án đang được đảm bảo.
Song song với việc xây dựng các nhà máy,
Song song với việc xây dựng các nhà máy, hoạt động tuyển dụng lao động để vận hành nhà máy bắt đầu được triển khai. Trước mắt, là tuyển dụng 100 lao động, qua năm 2024 sẽ là 500 lao động để bắt đầu đi vào hoạt động từ nửa cuối năm 2024. Trong vòng 15 năm, dự án này sẽ mang đến 4.000 việc làm cho người lao động tại Bình Dương.

Nguồn: https://laodong.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA