Gần 200 học viên phá cổng trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Sau khi xảy ra vụ gần 200 học viên cơ sở cai nghiện, thuộc Sở LĐTBXH tỉnh Sóc Trăng phá cổng trốn ra ngoài tối 24/2, ngày 25/2, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức cuộc họp với ngành chức năng để xem xét, đánh giá tình hình, xác định nguyên nhân vụ việc.

Gần 200 học viên phá cổng trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy- Ảnh 1.
Cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đang truy tìm các học viên cai nghiện bỏ trốn.

Vào ngày 23 và 24/2/2024, tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra vụ xô xát do mâu thuẫn giữa các học viên cai nghiện, gây thương tích cho 4 học viên.

Lợi dụng tình hình đó, một số học viên đã kích động chống đối lực lượng bảo vệ cơ sở, tạo sự hỗn loạn và 191 học viên đã lợi dụng trốn trại.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an Thành phố Sóc Trăng nhanh chóng phối hợp với các cơ quan có liên quan có mặt tại hiện trường để ổn định tình hình. Qua công tác tuyên truyền, vận động đã có 72 học viên quay trở lại cơ sở cai nghiện.

Sáng 25/2, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp với các ngành chức năng để xem xét, đánh giá tình hình, xác định nguyên nhân và bàn phương án, giải pháp sớm khắc phục hậu quả, tập trung tuyên truyền, vận động truy tìm các học viên trở lại cơ sở, khắc phục thiệt hại.

Cuộc họp cũng bàn phương án, tăng cường cơ sở vật chất cho cơ sở, tiếp tục củng cố, kiện toàn công tác tổ chức bộ máy và nhân sự của cơ sở, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho học viên cai nghiện theo quy định.

Các cơ quan chức năng, công an, viện kiểm sát nhân dân… phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và thực hiện tốt công tác truyền thông báo chí.

Gần 200 học viên phá cổng trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy- Ảnh 2.

Thông tin về vụ việc, báo CAND cho biết: Lúc 18h ngày 24/2, gần 200 học viên cơ sở cai nghiện Sóc Trăng đã phá khóa, phá cổng chính chạy ra ngoài, tản ra theo nhiều con đường nhỏ, ruộng lúa để bỏ trốn. Trước lúc đi, những người này đã đập phá, gây náo loạn phía bên trong cơ sở.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng xác nhận có nhiều học viên bỏ trốn.

Một nhân viên ở trung tâm cho biết, trưa 24/2, lợi dụng mâu thuẫn giữa các học viên, một số học viên đã kích động những học viên khác gây náo loạn tại cơ sở. Đến 18h, nhiều học viên ùa nhau chạy ra cổng cơ sở cai nghiện. Khi bị bảo vệ ngăn cản, những người này khống chế, phá khóa cổng tràn ra ngoài.

Gần 200 học viên phá cổng trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy- Ảnh 3.
Công an tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương truy tìm các học viên cai nghiện bỏ trốn.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Sóc Trăng sớm có mặt. Nhóm người cai nghiện đã chống lại khiến 3 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Một nhóm đông học viên trốn ra ngoài, tản đi nhiều hướng.

Đến 14h50 ngày 25/2, Sở LĐTBXH tỉnh Sóc Trăng cho biết có trên 100 học viên đã được đưa trở lại cơ sở cai nghiện. Có một số học viên trốn về nhà, được gia đình đưa trở lại cơ sở.

Ông Nguyễn Thành Bình, Giám đốc cơ sở cai nghiện tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ sở cai nghiện Sóc Trăng có trên 460 học viên, lúc xảy ra vụ việc có trên 190 người bỏ trốn.

Gần 200 học viên phá cổng trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy- Ảnh 4.
Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường vụ việc.

Vài năm trước, tại cơ sở này cũng đã xẩy ra việc hàng trăm học viên phá trại trốn ra ngoài. Đặc biệt, ngày 30/8/2023, Công an TP Sóc Trăng đã bắt quả tang đối Đặng Ngọc Sơn, là học viên cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 9 gram ma túy đá.

Tại Cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã nhiều lần cùng 14 học viên khác ở chung phòng tổ chức sử dụng ma túy tại phòng 4C. Số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt ở cùng phòng cung cấp. Qua làm việc, Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy từ bên ngoài đưa vào cơ sở sử dụng…

Nguồn: https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non