Giá vàng 21/4: 57,7 triệu đồng/lượng, vàng tăng trên mức 2.000 USD khi đô la Mỹ giảm

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Giá vàng thế giới tăng nhẹ qua đêm, vàng vững chắc trên mức 2.000 USD một lần nữa khi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý.

Giá vàng 21/4: 57,7 triệu đồng/lượng, vàng tăng trên mức 2.000 USD khi đô la Mỹ giảm

Vào lúc 5 giờ 05 phút sáng hôm nay 21/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.004,30USD/ounce, quy đổi tương đương 57,774 triệu đồng/lượng.

Lần cuối cùng, giá vàng kỳ hạn tháng 6 tăng 11 USD, ở mức 2.018,30 USD/ounce. Trong khi giá bạc kỳ hạn tháng 5 tăng 0,04 USD, ở mức 25,33 USD/ounce.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều đến yếu hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán của Mỹ hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Lo ngại rủi ro tăng cao hơn trong tuần này, điều này đã thúc đẩy áp lực bán ra ở phần lớn lĩnh vực hàng hóa thô, dẫn đến giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần chỉ sau một đêm.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Chúng ta hiện đang ở thời điểm then chốt trong chu kỳ thắt chặt (chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương), một chu kỳ khiến tất cả trở nên khó khăn hơn bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước và những tác động lan tỏa mà nó sẽ gây ra đối với tín dụng và nền kinh tế trong suốt thời gian còn lại của năm. Các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hiện đang có khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ quá mức. Chính sự không chắc chắn này dường như đang thúc đẩy giai đoạn giao dịch khó khăn gần đây nhất”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ thấp hơn một chút. Giá dầu thô Nymex thấp hơn và giao dịch quanh mức 77 USD/thùng. Giá dầu đã giảm gần đây do lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức 3,5%.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:05 hôm nay 21/4 (giờ Việt Nam) – Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá vẫn đang trong xu hướng tăng trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mốc ở mức cao nhất trong tháng 4 là 2.063,40 USD/ounce.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ vàng giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.965,90 USD/ounce.

Nguồn: https://baomoi.com

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non