Giá vàng 29/6 hồi phục trở lại

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đã hồi phục nhẹ và giao dịch ở mức xấp xỉ 67 triệu đồng/lượng vào sáng nay (29/6).

Cụ thể, giá vàng thương hiệu DOJI tại Hà Nội đang được niêm yết mua vào ở mức 66,35 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng.

Ở TPHCM, giá vàng thương hiệu DOJI mua vào ở mức tương tự, nhưng giá bán ra thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với Hà Nội.

Giá vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng mua vào ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 67,02 triệu đồng/lượng.

Ở TPHCM, giá vàng SJC mua vào vẫn ở mức tương tự như Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng giá bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng PNJ mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 66,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thương hiệu Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 66,93 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật sáng 29/6:

Giá vàng thế giới

Theo Kitco, trên thị trường quốc tế, giá vàng giảm 4,81 USD lúc 22 giờ 30 đêm qua (theo giờ Việt Nam), tương đương với 0,25%, và đạt mức 1.908,91 USD/ounce, đây là mức thấp nhất trong hơn 3 tháng.

Giá vàng đang trải qua tháng giảm thứ 2 liên tiếp. Vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý cũng đã trở nên không rõ ràng do khả năng chống chịu của kinh tế Mỹ. Ngay cả tình hình phức tạp tại Nga cũng không thể làm tăng giá vàng.

Năm trước, giá kim loại quý đã tăng đáng kể sau khi Nga và Ukraine xảy ra xung đột.

Giá vàng thế giới giảm sâu do áp lực đồng bạc xanh
Giá vàng thế giới giảm sâu do áp lực đồng bạc xanh

Nhận định giá vàng

Giá vàng trong nước đang có biến động nhẹ, trong khi giá vàng thế giới được niêm yết tại Kitco đạt mức 1.908 USD/ounce (khoảng 54,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá của Vietcombank, chưa bao gồm thuế và phí). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện đang là khoảng 12 triệu đồng/lượng.

Theo Kitco, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng do nhà đầu tư đặt cược vào việc lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tiếp tục nhắc lại quan điểm “diều hâu” về việc tăng lãi suất.

Powell đã nhấn mạnh rằng Ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất nhiều hơn và không loại trừ khả năng tăng chi phí vay tại cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7.

Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Mặc dù thị trường đang đánh giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 7, nhưng yếu tố quan trọng hơn đối với vàng là thị trường đã tính đến sự giảm lãi suất mà chúng ta có thể mong đợi trong năm tới”.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đang đánh giá khả năng 82% Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 7 và nhận thấy rất ít khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Chỉ số USD tăng 0,4%, làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với người mua ở nước ngoài.

Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, cho biết: “Dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ vẫn là một yếu tố khó khăn đối với kim loại quý này, vì nó có thể khiến các quan chức của Fed lặp lại quan điểm “diều hâu”.

Bên cạnh đó, doanh số bán nhà mới tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1,5 năm vào tháng 5, trong khi niềm tin của người tiêu dùng Mỹ cũng tăng vọt trong tháng 6.

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non