Giá vàng có xu hướng giảm

Bởi Thiện BTV

Rate this post
Giao dịch tại một cửa hàng vàng. (Ảnh: NLĐ)

Giá vàng thế giới sáng nay (29/5) có xu hướng giảm, trong khi vàng trong nước gần như đi ngang.

Mở cửa tuần giao dịch mới, giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ. Thời điểm 8h45, giá vàng thế giới được giao dịch ở mức 1.943 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với giá đóng cửa cuối tuần.

Giá kim loại quý tiếp tục đi xuống sau khi đã giảm 3 tuần liên tiếp, rơi từ mức cao nhất vùng 2.060 USD/ounce hồi đầu tháng 5 xuống chỉ còn quanh 1.940 USD/ounce.

Đồng USD mạnh lên và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất trở lại khiến giá vàng được dự đoán khó tăng mạnh trở lại trong thời gian tới.

Cuối tuần qua, Mỹ đã đạt thỏa thuận sơ bộ để nâng trần nợ công. Trước đó, vàng được các chuyên gia dự báo có thể lên trở lại ngưỡng 1.990 – 2.000 USD/ounce nếu Mỹ vỡ nợ. Với diễn biến này, giới chuyên gia và nhà đầu tư phần đông cho rằng vàng sẽ hạ giá.

Theo kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco, trong số các chuyên gia phân tích ở Phố Wall tham gia, có 43% tỏ ra lạc quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng trong tuần này. Tương tự, 43% chuyên gia phân tích dự đoán giá thấp hơn. Còn lại chỉ 14% nhận định vàng đi ngang.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tương đối lạc quan về vàng, với 49% người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần này, 36% cho rằng giá sẽ thấp hơn.

Giá vàng có xu hướng giảm - Ảnh 1.
Giá kim loại quý tiếp tục đi xuống sau khi đã giảm 3 tuần liên tiếp. (Ảnh minh họa – Ảnh: Getty Images)

Các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá vàng sẽ kết thúc tuần này ở mức 1.981 USD/ounce, cao hơn khoảng 37 USD/once so với mức hiện tại. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá vàng thấp hơn trong tuần này đã viện dẫn lý do là theo xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật.

“Áp lực vững chắc trong thời gian dài có thể khiến vàng di chuyển xuống các mốc thấp hơn nữa ở 1.937 – 1.940 USD/ounce, 1.929 USD/ounce, 1.906 USD/ounce và 1.882 USD/ounce”, Michael Moor, người sáng lập của Moor Analytics nhận định.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng sáng nay gần như đứng yên. Lúc 10h15, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,02 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, mỗi lượng vàng miếng SJC đang niêm yết ở mức 66,35 – 66,95 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên hôm qua (28/5).

Tại Công ty Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 66,45 – 66,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với đóng cửa phiên cuối tuần qua.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non