Giá vàng hôm nay 10-10: Vàng thế giới tăng mạnh

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

 Giá vàng hôm nay của thế giới tăng dữ dội trong bối cảnh xung đột quân sự giữa Israel và nhóm Hamas ở Trung Đông nóng lên, nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng gia tăng.

Giá vàng hôm nay 10-10: Vàng thế giới tăng mạnh - Ảnh 1.
Giá vàng thế giới tăng mạnh 1.845 USD/ounce lên 1.865 USD/ounce lúc 5 giờ ngày 10-10

Thị trường vàng quốc tế đêm qua nóng lên sau khi xảy ra xung đột đẫm máu ở Trung Đông vào cuối tuần trước. Thủ tướng Israel – Benjamin Netanyahu tuyên bố đất nước đang có chiến tranh sau một cuộc tấn công lớn từ nhóm Hamas của Palestine. Tình huống này đã thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro và nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý, giúp giá vàng hôm nay đi lên.

Trong bối cảnh khủng hoảng, đồng USD tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Thế nhưng, do thị trường Mỹ và Canada đóng cửa nghỉ lễ kỷ niệm Ngày Columbus nên việc USD tăng giá chưa tác động đến giá vàng.

Giới phân tích nhận định, cuộc xung đột ở Trung Đông có thể sẽ tác động đến các nền kinh tế lớn trong những tháng tới, bao gồm cả ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương. Điều này sẽ tác động nhất

Với tình hình trên, giới kinh doanh vàng liền mạnh tay mua vào. Giá vàng thế giới tăng mạnh 20 USD, từ 1.845 USD/ounce lên 1.865 USD/ounce lúc 5 giờ ngày 10-10. Sau đó, giá vàng hôm nay biến động nhẹ và đến 6 giờ cùng ngày giao dịch tại 1.861 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 9-10 tăng 50.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 69,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 10-10: Vàng thế giới tăng mạnh - Ảnh 3.

Nguồn: https://nld.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non