Giá vàng hôm nay 17-3: Đảo chiều đi xuống, khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ và Thụy Sỹ được giải cứu

Bởi quangcaogiaodich
5/5 - (1 bình chọn)

Giá vàng hôm nay của thế giới lúc 6 giờ ngày 17-3 xuống còn 1.920 USD/ounce

Cụ thể, sau khi hai ngân hàng của Mỹ là Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank rơi vào khủng hoảng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tung ra chương trình tài trợ cho nền kinh tế và ngân hàng lên tới hàng ngàn tỉ USD để đáp ứng nhu cầu người gửi tiền.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB), Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) công bố Tập đoàn Credit Suisse đã đáp ứng các yêu cầu về vốn và sẽ cung cấp thanh khoản cho tập đoàn này nếu cần thiết.

Trong khi đó, First Republic Bank (Mỹ) đang thiếu hụt 25 tỉ USD nhưng đã được hàng chục ngân hàng lớn hỗ trợ 30 tỉ USD để giải quyết những khó khăn về dòng tiền.

Mặt khác, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – bà Christine Lagarde tuyên bố các ngân hàng châu Âu kiên cường và mạnh mẽ hơn nhiều sau khi ECB tăng thêm lãi suất 0,5 điểm %, bất chấp tình trạng hỗn loạn của Tập đoàn Credit Suisse.

“ECB theo dõi sát sao tình trạng của thị trường và sẵn sàng ứng phó khi cần thiết”- bà Christine Lagarde nói.

Lập tức, thị trường tài chính quốc tế phản ứng tích cực. Giá cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu tăng trở lại sau hai ngày đỏ lửa. Đồng USD đảo chiều giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác. Giá vàng hôm nay rơi vào thế bất lợi.

Trước các thông tin trên, có thể giới đầu cơ nhận định thị trường vàng sẽ hạ nhiệt. Thế nên khi giá vàng lên tới 1.934 USD/ounce, họ liền bán ra. Giá vàng của thế giới buộc phải đi xuống và đến 6 giờ ngày 17-3 giao dịch tại 1.920 USD/ounce

Trước đó, tại Việt Nam, do trong ngày 16-3 thị trường vàng quốc tế còn nóng hổi, cộng với sức mua trong nước tăng nên giá vàng SJC tăng 250.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 17-3: Đảo chiều đi xuống, khủng hoảng ngân hàng tại Mỹ và Thụy Sỹ được giải cứu

Thy Thơ – Ảnh: Tấn Thạnh – Đồ họa: Chi Phan

Nguồn: https://nld.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA