Giá vàng hôm nay 30-5: Tiếp tục lao dốc

Bởi Thiện BTV

Rate this post

Giá vàng hôm nay, 30-5, chưa ngừng đà giảm khi Quốc hội Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu thông qua việc gia hạn trần nợ công, lãi suất tại quốc gia này có thể tăng thêm trong thời gian tới

Giá vàng hôm nay 30-5: Tiếp tục lao dốc - Ảnh 1.
Giá vàng hôm nay trên thế giới xuống còn 1.942 USD/ounce, giảm 5 USD so với mức giá mở cửa hôm trước

Theo giới phân tích, giá vàng hôm nay, 30-5, tiếp tục suy giảm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy tuyên bố đã đạt được thỏa thuận gia hạn trần nợ công đến tháng 1-2025. Tuy nhiên, việc gia hạn nợ công còn phải được Quốc hội Mỹ bỏ phiếu thông qua vào ngày 5-6.

Trong khi đó, thị trường tiếp tục dự báo Mỹ sẽ có một đợt tăng lãi suất vào tháng 6 và đến tháng 7 còn tăng tiếp. Khi đó, đồng USD sẽ tăng giá rất mạnh, tạo sức ép lên giá vàng thế giới.

Trước bối cảnh trên, giới kinh doanh đã hạn chế mua – bán vàng, khiến giá vàng thế giới đêm qua biến động không đáng kể. Đến 6 giờ ngày 30-5, giá vàng hôm nay xuống còn 1.942 USD/ounce, giảm 5 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 1.947 USD/ounce.

Trước đó, tại Việt Nam, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 29-5 giá vàng thế giới gần như bất động, sức mua trong nước yếu nên giá vàng SJC giữ yên tại 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 30-5: Tiếp tục lao dốc - Ảnh 3.

Nguồn: https://nld.com.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non