Giá vàng hôm nay 8/8: Kim loại quý quay đầu suy giảm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Sáng 8/8, giá vàng thế giới hôm nay suy giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nói rằng cần phải tăng lãi suất thêm để đưa lạm phát xuống 2%.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 1.935 USD/ounce, giảm 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Mặc dù dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát đang chậm lại, nhưng quan chức của Fed Michelle Bowman cho rằng, cần phải có những bằng chứng rõ ràng hơn nữa. Ngoài ra, các quan chức khác đã phân tích dữ liệu việc làm gần đây và cho rằng thị trường lao động đang được cải thiện, điều này có thể khiến Fed xem xét lại thời gian nên duy trì mức lãi suất cao hiện tại.

Các bình luận “diều hâu” của Fed đã làm giới đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại quý nản lòng.

Giá vàng hôm nay quay đầu suy giảm.
Giá vàng hôm nay quay đầu suy giảm.

Chuyên gia của Commerzbank cho rằng, thị trường vàng có thể sẽ tiếp tục giao dịch quanh mức 1.950 USD/ounce trong suốt phần còn lại của mùa hè.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h30 ngày 7/8, giá vàng tại Doji  được niêm yết ở mức  66,45 – 67,25 triệu đồng/lượng (mua – bán), không đổi so với chiều qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 66,6 – 67,2 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 50.000 đồng/lượng với cùng thời điểm hôm qua.

Giá vàng nhẫn, nữ  trang các loại giao dịch quanh mức 53,65 – 55,9 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.942 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.945 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Theo CME FedWatch Tool, thị trường nhận thấy 86,5% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong phạm vi từ 5,25% đến 5,50%.

Trong bối cảnh đó, Commerzbank dự báo vàng sẽ giao dịch quanh mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm, với mức giá trung bình khoảng 2.050 USD/ounce trong quý đầu tiên của năm 2024. Vàng sẽ vượt qua mức cao mọi thời đại khi Fed tiến hành cắt giảm lãi suất vào giữa năm tới.

Nhìn lại hoạt động của vàng, Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) đánh giá, mặc dù đang đang vật lộn tìm động lực tăng mới, nhưng thị trường vàng vẫn đang ở trạng thái khá tốt. Trong báo cáo mới đây, WGC lưu ý rằng, nhu cầu vật chất lành mạnh đã đẩy giá vàng trung bình hàng quý lên mức cao nhất trong quý thứ hai.

Các chuyên gia cho rằng, sự quan tâm đối với vàng vẫn mạnh nhưng thị trường tiếp tục thiếu chất xúc tác để bật lên khỏi mức 2.000 USD/ounce.

Rào cản lớn nhất đối với giá vàng vẫn là lập trường “diều hâu” của Fed. Bất chấp các mối đe dọa ngày càng tăng đối với nền kinh tế Mỹ, Fed vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát về thời điểm kết thúc chu kỳ thắt chặt của mình. Cũng chính vì thế, các chuyên gia nhận định, vàng vẫn sẽ mắc kẹt cho đến khi bức tranh kinh tế trở nên rõ ràng hơn.

Nguồn: https://vtc.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non