Giá vàng hôm nay 9.8: Lao dốc không phanh

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng hôm nay (9.8) nối dài đà giảm ở thị trường thế giới. Giá vàng trong nước không có thay đổi so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng hôm nay 9.8: Lao dốc không phanh
Giá vàng hôm nay 9.8. Ảnh minh họa: Phan Anh

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch hôm nay được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 66,6 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,35 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 750.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng DOJI không thay đổi cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 66,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,35 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 600.000 đồng/lượng.

So với khi mở cửa phiên giao dịch trước, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC không thay đổi cả hai chiều mua vào và bán ra.

Nguồn: Kitco
Nguồn: Kitco

Giá vàng thế giới tính đến 9h30 sáng nay được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.928,1 USD/ounce, giảm 4,6 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Giá vàng chịu áp lực sau khi dữ liệu xuất nhập khẩu yếu đến bất ngờ từ Trung Quốc chỉ sau một đêm. Một số dữ liệu kinh tế ảm đạm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới xuất hiện khi chứng kiến xuất khẩu giảm 14,5% so với dự kiến vào tháng 7, mức giảm mạnh nhất kể từ đại dịch COVID-19 từ tháng 2.2020.

Nhập khẩu tháng 7 giảm hơn dự kiến với mức 12,4%. Những con số này có thể sẽ sớm thúc đẩy các biện pháp kích thích của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Bên cạnh đó Cơ quan phân tích kinh tế Mỹ cho biết, cán cân thương mại nước này thâm hụt 65,5 tỉ USD trong tháng 6, nhỏ hơn mức thâm hụt 68,3 tỉ của tháng 5 và gần khớp với mức thâm hụt 65,1 tỉ theo dự báo. Đây là tháng có mức thâm hụt nhỏ nhất trong quý 2.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) đánh giá, mặc dù đang vật lộn tìm động lực tăng mới, nhưng thị trường vàng vẫn đang ở trạng thái khá tốt. Trong báo cáo mới đây, WGC lưu ý rằng, nhu cầu vật chất lành mạnh đã đẩy giá vàng trung bình hằng quý lên mức cao nhất trong quý thứ hai.

Theo Kitco, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm cách giảm bớt một số hạn chế đối với thị trường vàng khi họ có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu vàng và áp dụng các loại phí mới cũng như hệ thống hạn ngạch.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 8.8 đã công bố một khoản phí bổ sung 20% đối với một số mặt hàng vàng nhập khẩu. Theo quy định mới, bất kỳ hoạt động nhập khẩu vàng nào có nguồn gốc từ các quốc gia không có hiệp định thương mại tự do và không thuộc Liên minh châu Âu (EU) sẽ bị tính thêm phí ngoài các khoản thuế nhập khẩu hiện có và các loại thuế khác.

Nguồn: https://laodong.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non