Giá vàng hôm nay (ngày 5/4): Tăng dữ dội

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 5/4, giá vàng thế giới tăng dữ dội, vượt mốc 2.000 USD/ ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước biến động nhẹ.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 5/4, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 5/4, giá vàng trong nước ngày 5/4 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 5/4 đang mua vào và bán ra mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 5/4 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,4 triệu đồng mua vào, 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 5/4 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,13 – 56,08 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 5/4, biến động nhẹ ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 5/4 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 34,5 USD lên mức 2.018,6 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.022,2 USD/ ounce, tăng 38,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới đã chạm mốc cao nhất trong 1 năm sau khi báo cáo được công bố cho thấy sự suy yếu của nền kinh tế đầu tàu thế giới. Cụ thể, theo Bộ Lao động Mỹ, cơ hội việc làm trong tháng 2 đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 2 năm. Đây là dấu hiệu cho thấy nhu cầu sử dụng lao động đã giảm bớt.

Trong khi đó, đơn đặt hàng nhà máy của Mỹ trong tháng 3 đã giảm 0,7%. Dữ liệu kinh tế mới công bố càng củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm hoặc ít nhất là tạm dừng chuỗi tăng lãi suất gần đây. Điều đó đã gây áp lực lên chỉ số US Dollar Index và khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng, các chuyên gia cho rằng, động lực tăng giá mới đối với vàng tiếp tục xuất hiện khi kim loại quý này tiếp tục kiểm tra mức kháng cự quanh 2.000 USD/ounce.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích lưu ý rằng vị thế đầu cơ giá lên đối với vàng đều thấp hơn nhiều so với các mức lịch sử. Điều này có nghĩa là vàng có nhiều khả năng tăng giá hơn nữa khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư nhảy vào thị trường.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.018,6 USD/ounce (tương đương gần 57,5 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 5/4 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng trên 9,5 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 5/4 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA