Giá vàng lên “đỉnh” 1 năm, hướng tới mức cao nhất mọi thời đại

Bởi Thiện BTV

Rate this post

(CLO) Giá vàng thế giới tăng sốc, leo lên “đỉnh” 1 năm trong phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Mỹ. Kim loại quý này được dự báo sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Mỹ, giá vàng thế giới đã tăng hơn 2% khi làn sóng khủng hoảng ngân hàng làm rung chuyển thị trường. Đây là phiên tăng giá lớn nhất của vàng thỏi trong bốn tháng.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 2,2% lên 1.960,29 USD/ounce vào lúc cuối giờ sáng (theo giờ Mỹ), ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Vàng thỏi đã tăng khoảng 5,3% trong tuần này. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 2,2% lên 1.965,70 USD.

Giá vàng thế giới tăng sốc, leo lên “đỉnh” 1 năm trong phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Mỹ. Kim loại quý này được dự báo sẽ sớm đạt mức cao nhất mọi thời đại. Ảnh: Getty Images

Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại độc lập có trụ sở tại New York, cho biết: “Vàng đang tăng do lo ngại rằng nhiều tin xấu về ngân hàng có thể xuất hiện vào cuối tuần và hy vọng rằng Cục Dự trữ liên bang – FED sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tuần tới”.

Sự sụp đổ của Sillicon Valley Bank đã phơi bày các lỗ hổng của các ngân hàng đối với lãi suất cao hơn đáng kể, trong khi cổ phiếu của Credit Suisse giảm đã làm tăng thêm tình trạng hỗn loạn trên thị trường.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM cho biết: “Vàng có khả năng tỏa sáng trong sự hỗn loạn khi các nhà đầu tư áp dụng quan điểm thận trọng”.

Đồng đô la và thị trường chứng khoán trượt dốc khiến vàng thỏi trở thành khoản đầu tư hấp dẫn hơn. Mặc dù được coi là hàng rào chống lại những bất ổn kinh tế, nhưng chi phí cơ hội của vàng tăng lên khi lãi suất tăng.

FED được tin là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22/3 bất chấp những bất ổn gần đây của ngành ngân hàng, theo phần lớn các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến, những người chia rẽ về rủi ro đối với quan điểm lãi suất cuối cùng của họ.

Ở những thị trường khác, bạc được thiết lập cho mức tăng phần trăm hàng tuần lớn nhất trong số bốn kim loại quý. Nó tăng 2,2% lên 22,18 USD/ounce. Bạch kim giảm 0,5% xuống 968,02 USD, trong khi palađi giảm 2% xuống 1.402,26 USD.

“Việc thắt chặt đột ngột các điều kiện tài chính sẽ không giúp ích gì cho palladium, loại palladium được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp mặc dù về mặt kỹ thuật, nó nằm trong khu phức hợp quý giá,” Wong nói, đồng thời cho biết thêm rằng bạch kim “vừa mới hoạt động kém hiệu quả và đang phải vật lộn để làm lung lay danh tiếng của nó”.

Trên Kitco News, Jonathan Da Silva, chuyên gia kim loại quý cho rằng việc giá vàng đóng cửa hàng tuần trên 1.930 USD/ounce hôm nay sẽ mở ra cơ hội cho kim loại quý này “bắt kịp chuyến đi” trong hành trình đạt 2.000 USD/ounce, mức cao nhất mọi thời đại.

Nguồn: https://www.congluan.vn

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non