Giá vàng ngày 24/6/2023: Tăng mạnh phiên cuối tuần

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Giá vàng thế giới ngày 24/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.921 USD/ounce – tăng 7 USD/ounce.

Giá vàng thế giới ngày 24/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.921 USD/ounce – tăng 7 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 24/6/2023: Tăng mạnh phiên cuối tuần. Ảnh: Reuters
Giá vàng ngày 24/6/2023: Tăng mạnh phiên cuối tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tăng khi báo cáo mới nhất cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng. Trong khi đó, ngành dịch vụ cũng hoạt động chậm lại.

Tháng 6 đang chứng tỏ là một tháng khó khăn đối với kim loại quý khi giá tiếp tục dao động gần mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3. Vàng chịu áp lực khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới vẫn tiếp đường đua tăng lãi suất. Mới đây nhất, Ngân hàng Trung ương Anh đã gây bất ngờ với động thái tăng 50 điểm cơ bản. Ngân hàng trung ương của Na Uy cũng quyết định mức tăng tương tự và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ tăng 25 điểm cơ bản. Để hỗ trợ đồng tiền của mình, Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí đã nâng mạnh lãi suất chuẩn từ 8,5% lên 15%.

Lợi suất trái phiếu toàn cầu đang tăng lên, điều này đã tạo ra những cơn gió ngược cho tài sản không mang lãi suất như vàng. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng, kim loại quý này vẫn đang được hỗ trợ lâu dài bởi một số yếu tố.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng về vàng tại State Street Global Advisors cho biết, nếu thị trường vàng có thể tiếp tục giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh mức 1.900 USD/ounce, thì rất có thể, kim loại quý sẽ kết thúc năm ở mức cao hơn.

Ông Milling-Stanley nói rằng, không có gì ngạc nhiên khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì xu hướng diều hâu sau khi giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách tiền tệ. Bởi dù lạm phát đã giảm mạnh so với mức cao nhất của năm ngoái, nhưng nó vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2%.

Thay vì xem xét chi phí cơ hội ngắn hạn của việc nắm giữ vàng trong môi trường lãi suất tăng, vị chuyên gia này nói rằng, cácnhà đầu tưnên xem xét cách kim loại quý có thể mang lại sự bảo vệ dài hạn và nâng cao lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Ông nhấn mạnh: “Với tình hình lạm phát hiện nay, sẽ không ngạc nhiên nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay. Vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới, khi Fed duy trì chính sách tiền tệ tích cực nhưng các nhà đầu tư nên xem xét tác động của điều này đối với thị trường chứng khoán và mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng”.

Tuy nhiên, vị chuyên gia này nhận thấy, nhu cầu trang sức ngày càng tăng ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là một yếu tố hỗ trợ cho vàng trong thời gian còn lại của năm.

Ngoài ra, sự hỗ trợ trên thị trường vàng là việc các Ngân hàng Trung ương tiếp tục mua vào với tốc độ kỷ lục. Ông Milling-Stanley hy vọng, các ngân hàng trên sẽ tiếp tục mua vàng trong tương lai gần.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,470 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,980 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nguồn: https://baomoi.com

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non