Giá vàng sẽ ngày càng giảm? – Quảng Cáo Giao Dịch

Bởi
Rate this post

Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.

Trong báo cáo mới phát hành, Ngân hàng Credit Suisse (Thuỵ Sĩ) đánh giá, sau khi Mỹ, châu Âu, Nhật, tăng mạnh lãi suất vào tháng 9 vừa qua, thì điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến. Các nền kinh tế sẽ sớm đối mặt với suy thoái khi các nước vẫn chưa chấm dứt việc tăng lãi suất.

“Các nền kinh tế trên thế giới đang gặp rủi ro khi các ngân hàng trung ương buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ một cách không thương tiếc để làm chậm lạm phát. Thực tế, khu vực đồng Euro và Vương quốc Anh đang bước vào suy thoái, nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tăng trưởng và không ngoài cuộc, nước Mỹ cũng đang đối diện với suy thoái.

GDP toàn cầu dự báo ở mức 2,6% trong năm nay và 1,6% trong năm 2023. Đối với thị trường, điều này có nghĩa rằng, cổ phiếu và các tài sản rủi ro sẽ gặp tình trạng xấu hơn” – Credit Suisse cho biết.

Credit Suisse cũng dự báo, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (​​Fed) sẽ tiếp tục mạnh tay tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát vì tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ vẫn thấp. Do đó, khả năng lãi suất của Mỹ sẽ chạm đỉnh ở mức 4,5% – 4,75%. Hiện lãi suất của Mỹ đang là 3% -3,25%.

Theo giới phân tích, đây sẽ là điều tồi tệ cho giá vàng. Vì lãi suất tăng khiến đồng USD mạnh hơn, sẽ khiến vàng mất đi sức hấp dẫn và ngày càng giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay (30-9), giá vàng thế giới chạm mức 1.642 USD/ounce, tương đương 47,7 triệu đồng/lượng.

Tại Việt Nam, vàng PNJ và SJC hiện bán ra thị trường lần lượt là 52,3 và 65,85 triệu đồng/vàng.

Giá vàng liệu có cơ hội tăng trở lại?

(PLO)- Vàng đang bị rớt giá vì đồng USD mạnh, nhưng vẫn có cơ hội tăng trở lại trong năm 2023.

PHƯƠNG MINH

Theo: plo.vn

Đầu tư bất động sản 1/500 như thế nào để có lợi nhuận cao?

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Đồ chơi mầm non