Giá vàng trong nước tăng, vàng thế giới giảm

Bởi quangcaogiaodich

Rate this post

Trong phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước biến động theo hướng tăng nhẹ từ 70.000 – 100.000 đồng/lượng so với trong tuần.

Giá vàng trong nước tăng

Hiện giá vàng miếng các thương hiệu đang niêm yết cụ thể như sau.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội được niêm yết ở mức 66,95 triệu đồng/lượng mua vào và 67,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại TP.HCM, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 67 triệu đồng/lượng mua vào và 67,72 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ.
Giá vàng trong nước tăng nhẹ.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 67,05 triệu đồng/lượng mua vào và 67,65 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Bảo Tín Minh Châu đang thu mua mức 67,1 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,68 triệu đồng/lượng.

Với sự biến động nhẹ của giá vàng trong nước và giá vàng thế giới neo ở mức 1.890,4 USD/ounce (tương đương gần 54,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới khoảng gần 13 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay 20/8 trên thị trường thế giới giảm xuống mức thấp nhất 5 tháng trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc gặp khó khăn, thị trường tài chính biến động mạnh.

Mặc dù vẫn còn nhiều ý kiến lạc quan rằng vàng có thể phục hồi vào cuối năm nay, nhưng các nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng, rất nhiều thiệt hại kỹ thuật ngắn hạn đã xảy ra và kim loại quý có khả năng giảm tiếp vào tuần tới.

Các nhà phân tích lưu ý, mặc dù sự không chắc chắn về kinh tế khá cao khi nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu đi xuống, nhưng kim loại quý không nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như một tài sản trú ẩn an toàn. Lợi suất trái phiếu tăng, đạt mức cao nhất trong 15 năm vào thứ 5, đã thành trở ngại đáng kể đối với vàng.

Vàng thế giới giảm (Ảnh minh hoạ).
Vàng thế giới giảm (Ảnh minh hoạ).

Một số nhà phân tích lưu ý rằng việc nắm giữ trái phiếu kỳ hạn 3 tháng của Mỹ với mức lãi 5% đã trở nên hấp dẫn hơn so với vàng.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cho biết: “Nền kinh tế Mỹ sẽ không sụp đổ chỉ sau một đêm, vì vậy bạn sẽ thật dại dột nếu không đầu tư vào trái phiếu ngắn hạn”. Chuyên gia này nói thêm: “Nhưng trái phiếu kho bạc ngắn hạn chỉ là một bãi đậu xe. Nó không phải là một khoản đầu tư dài hạn”.

Tuy vẫn lạc quan về vàng trong dài hạn, nhưng ông nói rằng rất khó để bỏ qua sự yếu kém hiện tại trên thị trường.

Cùng quan điểm, Ole Hansen, trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết ông cũng duy trì triển vọng tăng giá dài hạn đối với vàng nhưng nhận thấy nguy cơ giá giảm vào tuần tới.

Mặc dù chúng tôi duy trì triển vọng tăng giá đối với vàng, nhưng những diễn biến gần đây cũng làm nổi bật rủi ro rằng vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn thu hút nhu cầu từ các nhà đầu tư cho đến khi điều gì đó xảy ra liên quan đến tín dụng, sự suy yếu của đồng USD hoặc niềm tin rằng Fed chuyển sang cắt giảm lãi suất. Các nhà giao dịch kỹ thuật khó có thể đưa ra nhiều hỗ trợ cho đến khi xu hướng giảm bị phá vỡ và cho đến lúc đó, vàng có thể có nguy cơ gia hạn về mức (vàng giao ngay) 1.865 USD/ounce“, Ole Hansen cho biết trong một báo cáo hàng tuần.

Dự báo giá vàng

Mặc dù có quan điểm lạc quan giá vàng có thể lấy lại vẻ rực rỡ vào cuối năm nay, nhưng các nhà phân tích cảnh báo kim loại quý có khả năng giảm tiếp vào tuần tới.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust giảm 6,93 tấn trong phiên 17/8. Hiện quỹ này nắm giữ 887,50 tấn, mức nắm giữ thấp nhất từ tháng 1/2020.

Nguồn: https://vtc.vn/

Xem thêm tin tức được cập nhật 24 tại: 24h express

Để lại một bình luận

Bài viết liên quan

Thiết kế website bởi Brand Design

Công nghệ mới bởiVZ99S666

Sân chơi mầm non TMA